ỨNG DỤNG G50 TRÊN MÁY TIỆN

ỨNG DỤNG G50 TRÊN MÁY TIỆN

Đối với máy tiện CNC có bộ điều khiển Fanuc hoặc tương tự, lệnh G50 được dùng thay cho G92.

Ví dụ lập trình

Để minh họa phương pháp sử dụng lệnh đăng ký trong chương trình trên trung tâm gia công dứng, cần tuân thủ một số nguyên tắc.

Các lệnh G50 và G92 là đồng nhất, nhưng thuộc hai nhóm mã G khác nhau. Fanuc cung cấp ba nhóm mã G để điều khiển máy tiện, về lịch sử, các bộ điều khiển của Nhật thường dùng lệnh G50, còn Hoa Kỳ sử dụng G92. Sản phẩm hợp tác Hoa Kỳ, Nhật là GE Fanuc (General Electric và Fanuc), được dùng phổ biến trong công nghiệp Bắc Mỹ, sử dụng lệnh G50.
[adrotate banner=”1″]

Lập trình đăng ký vị trí cho các ứng dụng tiện hầu như hoàn toàn tương tự với lệnh G92 trên máy phay. Tuy nhiên, do thiết kế của máy tiện CNC, mọi dao cắt đều được lắp trên hộc dao í bàn xe dao), cần phải xét phần chìa ra của từng dao (trên cả hai trục) từ giá dao. Ngoài ra, cần tránh sự va chạm, do mọi dao được lắp nhưng chưa đến lượt cắt gọt sẽ chuyển động đồng thời với dao đang hoạt động. Trong nguyên công phay, các dao chưa hoạt động đều được lắp trong hộp chứa dao do đó rất an toàn. Hiện có một số thiết kế mới cho máy tiện CNC với bộ thay dao tương tự như trên máy phay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.