Hãng công nghệ ICON, một nhánh của hãng Hydromat, vừa với thiệu trung tâm gia công sáu trục ứng dụng công nghệ PKM (parallel kinematics machine). 

PKM là công nghệ mà trong đó việc di chuyển các trục X, Y, Z được tiến hành bởi ba trục song song với nhau nhằm tăng độ ổn định và chính xác trong khu vực cắt và duy trì được độ phức tạp khi gia công. Nó kết hợp tính linh hoạt và khả năng tối ưu của một robot, nhưng với độ chính xác và độ ổn định tốt hơn nhiều so với các máy công cụ truyền thống. Tripod Powerflex không gặp trở ngại khi gia công các lỗ xiên, các bề mặt tạo nhiều góc kết hợp, và do đó phù hợp cho tất cả các công việc gia công phức tạp.
Thiết kế của Tripod Powerflex chủ đích tập trung vào việc giảm các lỗi vị trí và hướng trong tọa độ tuyệt đối. Thiết kế của trung tâm gia công này có độ ổn định kết cấu cao, và khả năng gia công cao tốc rất tốt. Quán tính của các bộ phận di động của nó được giảm đi từ đó nó có thể tiến hành các di chuyển với gia tốc cực lớn.
Vùng làm việc của model 700S là 800 mm × 800 mm × 400 mm, tùy thuộc vào model như 300S, 500S và 900S mà vùng làm việc có thể thấp hoặc cao hơn. Mỗi máy được cấu hình một cách chính xác tùy theo các ứng dụng cụ thể, có thể kết hợp kích thước giữa máy, đầu dao, và mâm thay dao. Các lựa chọn công nghệ khác cũng có thể được tích hợp cho các thiết kế thay đổi để đảm bảo các yêu cầu chuyên biệt.
Loại Tripod Powerflex có 40 đến 80 ổ dao. Bàn xoay dao có kích thước lớn hơn 800 mm và là nơi xác định diểm zero của hệ thống kẹp.Số vòng quay là 18000 vòng/phút, công suất 23KW.
(theo: Nguyễn Phước Hải @ MES Lab)