Tìm hiểu về G-code trong CNC

G-code , mà còn được gọi là ngôn ngữ lập trình G, là tiêu chuẩn mã hóa của máy CNC. Máy CNC được sử dụng để cắt các vật liệu khác nhau như nhựa và kim loại và các máy này được điều khiển bởi một hệ thống máy tính, cần một mã số để thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào.

Với sự giúp đỡ của G-code, bạn có thể ra lệnh cho máy để cắt, gia công cái gì đó theo yêu cầu của bạn. G-code cho phép bạn xác định tốc độ cắt và trục công cụ cắt,..của máy CNC.

G-CODECNC

G-code được gọi như vậy bởi vì các lệnh của mã này được sử dụng để cắt CNC bắt đầu bằng chữ “G”. Nói chung, nó cho máy những hành động cần thiết để thực hiện. Ví dụ:

  • Chuyển công cụ cắt đến nơi mà nó cần để cắt một cái gìđó.
  • Di chuyển theo hình cung hay đường thẳng.
  • Khoan một lỗ, cắt vật liệu theo hình dáng bất kì hoặc đo hình chu vi.
  • Thay đổi hệ tọa độ.

 

Để tìm hiểu các phần mềm lập trình, cách lập trình, bạn lại có thể liên lạc với một người đang làm việc như một nhân viên lập trình. Hoặc đến trung tâm đào tạo lập trình cnc Advance Cad đăng kí ngay một khóa đào tạo lập trình cnc bằng tay. Bất kì người nào muốn tìm hiểu về công nghệ CNC đều phải học lập trình CNC bằng tay. Học lập trình CNC bằng tay giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc lập trình, hiểu rõ mã G code. Việc này giúp bạn giải quyết những rắc rối khi lập trình các chi tiết khó trên phần mềm hoặc tự chỉnh sửa chương trình.

 

Học chương trình CNC là rất dễ dàng. Nhưng bạn cần phải có một ý tưởng về phối hợp hình học. Có ba hay bốn ngôn ngữ trong chương trình CNC. chương trình được sử dụng rộng rãi là FANUC. Trung tâm Advance Cad chuyên đào tạo lập trình CNC bằng tay hệ điều hành FANUC mà hầu như công ty nào cũng sử dụng,

 

Trung tâm Advance Cad liên tục khai giảng các khóa học phay tiện CNC, khóa học lập trình CNC bằng tay của trung tâm đã bao gồm phần đào tạo vận hành máy CNC. Với thời gian học linh động, giảng viên trên 5 năm kinh nghiệm lập trình máy CNC. Khi kết thúc khóa học sẽ được cấp chứng chỉ lập trình CNC.

 

Advance- Cad

Với những ứng dụng rộng rãi công nghệ CNC trong sản xuất, nhu cầu đối với nhân viên lành nghề để lập trình và vận hành máy CNC rất cao. Hầu như tất cả các trường Đại học Kỹ thuật đều có khóa học đào tạo CNC. Nhưng khóa học ở trường thời gian không đủ, chưa kể một số trường có ít máy CNC để thực hành thậm chí không có vì giá máy khá cao. Vì vậy ngoài việc học ở lớp thì phải tự nghiên cứu. Còn không thì bạn có thể đăng kí khóa học lập trình máy CNC tại trung tâm Advance Cad. Vì khóa học đảm bảo cho người học đến khi nào lập trình được, khi nào thành thạo mới thôi nên không có thời hạn. Gọi là khóa học lập trình CNC nhưng chúng tôi kết hợp cả lập trình và vận hành, nghĩa là sau khi học lập trình thì học viên sẽ được đào tạo vận hành máy CNC.

Họ lập trình máy CNC giúp bạn thành thạo mã G-code. Cách lập trình đường chạy dao sao cho hiệu quả với ít dong lệnh nhất. Sau khi được hướng dẫn lập trình thì giảng viên sẽ dạy mô phỏng lập trình và vận hành máy CNC trên phần mềm mô phỏng. Phần mềm mô phỏng vận hành CNC là công cụ tuyệt vời để thực hành ở nhà.

Lợi ích mang lại từ khóa học

 

Dễ dàng kiếm được công việc với mức lương tương đối cao. Lập trình được sản phẩm luôn không cần phải trải qua giai đoạn học việc tại công ty.

Thời gian học là các buổi tối trong tuần hoặc chủ nhật tùy theo ý thích của học viên. Phù hợp cho cả người đi làm và đi học.

Nâng cao chuyên môn, tự tin trong môi trường làm việc

Giảm học phí cho sinh viên hoặc đăng kí theo nhóm. Kết thúc khóa học được cấp chứng nhận lập trình phay, tiện CNC.

Giảng dạy theo phương pháp kèm cặp từng người một bởi mỗi lớp chỉ giới hạn 5 học viên.

Xem lịch khai giảng mới nhất tại địa chỉ: http://advancecad.edu.vn/khoa-hoc/