Thiết kế chế tạo máy CNC 4 trục gia công gọng mắt kính và giải pháp đồ gá hoàn chỉnh – Việt Machine

CNC là sản phẩm đa năng xài được rất nhiều ứng dụng, và đó cũng là lý do mà máy CNC ngày càng phổ biến. Tuy nhiên để lựa chọn được máy CNC phù hợp thì khách hàng cần phải hiểu cơ bản về khả năng công nghệ của máy như vật liệu mà máy có thể gia công, công suất máy cần, vùng làm việc của máy để có thể gia công được chi tiết mà khách hàng cần. Tính luôn cả phần đồ gá và các thiết bị phụ trợ mà máy được gắn lên.

Để nói về tính công nghệ của máy CNC thì những kỹ sư đủ khả năng mới có thể nắm hết được, và nếu khách hàng không biết gì về máy có thể tham khảo máy trực tiếp và test sản phẩm cần gia công trước khi đặt máy, hoặc nếu có đơn vị uy tín dĩ nhiên nên tin tưởng vào tư vấn của đội ngũ kỹ thuật vì họ là người hiểu nhất ứng dụng và khả năng của một máy CNC

>>> Máy CNC Maxcut 3040 Pro

Máy CNC hiện nay được chia ra làm rất nhiều loại, nếu là máy mới thì dĩ nhiên sẽ có nhiều sự lựa chọn, bù lại chi phí đầu tư ban đầu sẽ lớn. Còn nếu máy cũ đa phần khách hàng sẽ lựa chọn máy công nghiệp Nhật cũ, và giá trị sẽ rất cao, tiêu hao điện năng lớn, đồng thời yêu cầu người sử dụng phải có đủ kiến thức và kỹ năng vận hành máy.

Video gia công gọng kính mắt:

Riêng những máy CNC nhỏ, cụ thể là CNC mini khách hàng sẽ có khá ít lựa chọn vì đa phần là kiểu máy tự ráp DIY không đảm bảo chất lượng, hoặc dạng máy giá rẻ nhập từ Trung Quốc với độ chính xác kém, độ bền không cao, và không thể đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật

Riêng về Máy CNC mini chất lượng cao thì hiện nay Việt Machine đã tự thiết kế, gia công và sản xuất máy được nhiều khách hàng tin tưởng, chúng tôi có thể linh động tùy biến theo yêu cầu của khách hàng như thay đổi công suất, thay đổi kết cấu để gắn thêm thiết bị phụ, thiết kế thêm đồ gá chuyên dụng và các thông số cơ bản để gia công sản phẩm tối ưu nhất

Khách hàng đặt làm máy CNC 4 trục gia công gọng mắt kính chất lượng cao, hình dạng có nhiều phần bề mặt cong nên cần phải sử dụng máy chính xác, và sử dụng động cơ servo mới.

Tiếp theo là khách cần gia công vát cạnh nên muốn máy có thể sử dụng 2 dao, với chế độ thay dao tự động. Tuy nhiên tư vấn về chi phí thì thay dao tự động vượt ngoài ngân sách, nên tư vấn khách hàng sử dụng loại máy CNC mini thông dụng, và gia công 2 lần, cũng không mất quá nhiều thời gian.

Việc gia công cùng lúc 2 mặt 2 bên nên cần phải xoay được phôi, lật mặt nhanh chóng với trục 4 chuyên dụng. Vì gia công chính xác nên trục 4 (trục A) cần phải được sử dụng loại chuyên dụng, không thể sử dụng các loại trục xoay giá rẻ của máy router ( loại này chuyên xài cho gỗ, sai số lớn). Và nếu mua trục 4 chuyên dụng thì chi phí rất cao, nên chúng tôi chế tạo luôn để khách hàng tiết kiệm

Do vấn đề lật mặt nên cần phải thiết kế đồ gá riêng, có thể gia công xong rồi lật mặt sau mà không phải gá đặt lại, việc gia công trên 1 nguyên công sẽ bớt sai số và giảm thời gian phụ không đáng có.

Cuối cùng yêu cầu của khách hàng là sử dụng bộ điều khiển chất lượng cao để khả năng xử lý Gcode tốt, giúp gia công chất lượng hơn, và kèm theo đó là tích hợp sẵn màn hình điều khiển mà không phải sử dụng máy tính bên ngoài.

Một máy CNC mini 4 trục với khá nhiều option cần thiết đã được thêm vào, và thời gian gia công chế tạo máy mất gần 40 ngày.


Các công đoạn để làm máy này bao gồm:

Lựa chọn phiên bản máy có sẵn để cải tiến sẽ nhanh và tiết kiệm nhất cho khách hàng. Và máy được lựa chọn ở đây là Maxcut 3040 Pro.

Thiết kế lại phần vai để nâng trục Z lên cao hơn nhằm có không gian lắp đặt trục A

Thay đổi động cơ tiêu chuẩn thành loại servo để thỏa mãn độ chính xác 3D

Thiết kế lại trục 4 sử dụng giảm tốc Harmonic Nhật bản với tỉ lệ 1/50. Và đặt gia công phần lắp ráp cho trục 4

Đi lại phần mạch với bộ điều khiển chuyên dụng có sẵn màn hình điều khiển

Thử nghiệm các phương án để thiết kế đồ gá phù hợp. Và phần này tốn cũng khá công sức và chi phí vì phải làm vài cái mới đạt, vì phải theo phương án giá tốt, bớt cồng kềnh cho khách hàng

Kết quả hoàn thiện và bàn giao thành công

Nếu quý khách có nhu cầu về máy CNC chuyên dụng thì có thể liên hệ trực tiếp với Việt Machine


Website:vietmachine.com.vn

Hotline: 0983.973.593

Email: truemantech@gmail.com | tivicad@gmail.com (Báo giá)

Địa chỉ: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Bình Thạnh, TP.HCM