Thế nào là đầu cắt Lệch Tâm

Đầu cắt lỗ lệch tâm được sử dụng cho máy phay đứng để gia công những lỗ đường kính chính xác đã được định vị. Đầu móc lỗ cũng được sử dụng để gia công mặt trong và để cắt rãnh hoặc khoét hốc. Bài này sẽ mô tả cách thiết lập và vận hành của những dụng cụ phụ kiện này cho máy phay đứng.

ĐẦU CẮT LỆCH TÂM.

Phần lớn các lỗ trên phôi được gia công bằng nguyên công khoan. Khi muốn bề mặt gia công được tốt hơn, độ chính xác đường kính tốt hơn như yêu cầu, doa được sử dụng. Tuy nhiên khoan và doa bị giới hạn bởi kích thước tiêu chuẩn của những dụng cụ này. Thêm vào đó, khoan lỗ có thể bị lệch vị trí trong suốt quá trình gia công.

daucatlechtam

Các lỗ gia công có bất kì kích thước nào và tại một vị trí nhất định, đầu bù dao móc lỗ được sử dụng. Một đầu dao lệch tâm có thể được sử dụng chỉ cho lỗ đủ rộng. Lỗ phải được khoan lại hoặc phay. Nếu bạn móc lỗ hơn đường kính khoan sẵn có, bạn phải tiết kiệm thời gian bằng việc sử dụng một cưa lỗ để cắt phần lớn phần vật liệu không mong muốn. Một số nguyên công được thực hiện với đầu cắt bù móc lỗ Hình J-72.

NHỮNG BỘ PHẬN CỦA ĐẦU CẮT LỆCH TÂM

Đầu lệch tâm bao gồm thân với một cái cán và đầu dao.( hình J-73). Cán cho phép cả thân được kẹp chặt trên đầu trục chính. Đầu cắt bao gồm nhiều lỗ để phù hợp với lỗ của thân dao móc lỗ. Vật liệu thân dao khoét bao gồm : HSS, đồng cacbit và mảnh cắt quay sẵn có. Thân dao móc lỗ được làm các dạng chuẩn với mảnh cắt quay. Từ hình vuông của kim cương, ba góc, hoặc tam giác. Hình dạng của mảnh cắt quay và làm thế nào để lắp mảnh cắt quay vào trong dao tạo lên góc nghiêng là dương, hoặc âm hoặc =0. Hình J-74 là cán dao móc lỗ có góc nghiêng âm 5 độ. Một góc nghiêng âm là cần thiết cho phép dao gia công gờ vuông.
[adrotate banner=”1″] daucatlechtam2 daucatlechtam1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.