Tài liệu sử dụng để vận hành máy CNC Hass

Ở Việt Nam thì các công ty sử dụng máy Hass cũng không nhiều như máy hệ Fanuc, do đó việc tìm tài liệu để tự học vận hành CNC cho máy Hass tương đối khó khăn, với những người giỏi tiếng Anh thì hoàn toàn có thể sử dụng các tài liệu của hãng, hoặc tham khảo một số video trên mạng, song đã đứng máy thì hầu như là công nhân nên việc đọc tài liệu ngoại văn là một cản trở lớn.

may-tien-hass

Nếu bạn đã bỏ thời gian khá nhiều và tìm chưa được tài liệu vận hành CNC như bạn mong muốn thì trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu tài liệu CNC theo đúng yêu cầu của bạn. Dĩ nhiên là tài liệu có phí, chứ miễn phí thì bạn đâu cần phải tìm nữa, vì lúc đó người ta đã share đi share lại tràn làn.

Bạn cũng phải thông cảm, có những tài liệu CNC chúng tôi chia sẻ miễn phí, nhưng những tài liệu không được phổ biến thì không thể tự viết được, do đó một phần giới thiệu tài liệu này là giúp người viết có kinh phí để cập nhật thêm các tài liệu về máy Hass khác, hoặc họ sẽ hiệu chỉnh tài liệu cho các lần tái bản sau được hay hơn.

Phần vận hành máy CNC Hass thì thường gồm vận hành máy tiện và vận hành máy phay, tương ứng với Lathe và Mill, trong vận hành thì máy phay có lẽ được nhiều người tìm hơn cả, do sử dụng nó khó hơn tiện.

Sau khi tìm học tài liệu vận hành CNC thì bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu về lập trình CNC, lập trình là công đoạn trên máy tính, để từ đó bạn có các bộ mã lệnh mà nhập vào máy, sao cho gia công ra chi tiết thực tế.

Bên dưới là một phần trích lượt của tài liệu sử dụng máy tiện CNC Hass, kèm theo đó là link gốc của tài liệu Hass mà bạn có thể đặt mua.

Giới thiệu sơ qua về tài liệu này để bạn xem có phù hợp:

  • Giao diện của các bàn phím thao tác
  • Ý nghĩa của từng nhóm lệnh
  • Thao tác cơ bản khi sử dụng máy tiện Hass
  • KHắc phục một số lỗi cơ bản khi sử dụng máy tiện Hass
  • Giải thích các câu lệnh và thông báo trên màn hình
  • Một số bài tập cơ bản

 Link gốc của tài liệu

KHóa học vận hành CNC

KHóa học Lập trình CNC

Copy of hass01-tile