Sử dụng phần mềm để hiệu chỉnh mã lệnh G-code

Do đặc thù làm việc mà mỗi công ty đều có thể sử dụng các phần mềm hiệu chỉnh mã lệnh khác nhau, có thể kể đến là CimcoEdit, phần mềm NC Brain, phần mềm Machining strategist,.. Song được dùng nhiều hơn cả là phần mềm CimcoEdit, hiện này Cimco đã có tới phiên bản V7, nhưng các công ty vẫn thường sử dụng bản V5 hoặc V6.

Với phần mềm Cimco Edit bạn có thể mô phỏng các đường chạy dao 2D và 3D, từ đó kiểm tra được sai sót nếu có, hiệu chỉnh sai sót rồi mới nhập vào máy để chạy, chứ không thể chạy mà không biết có rủi ro gì không.

phan-mem-cimcoedit

Để học một kiến thức mới thì có vẻ khó, nhưng càng ngày các công ty càng yêu cầu cao, biết càng nhiều thì lợi thế công việc càng cao, và dù bạn có làm việc cho chính công ty của riêng mình thì việc trang bị thêm kiến thức sẽ giúp xưởng của bạn chuyên nghiệp hơn, làm việc hiệu quả hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Các tài liệu chia sẻ trên mạng về hiệu chỉnh mã lệnh G-code tương đối hiếm, vì đây là phần khó, và đôi lúc người biết chỉ có kinh nghiệm mà không có khả năng truyền đạt lại do đó bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn khi học. Các video chia sẻ thì cũng có nhưng cũng rất sơ xài, kiểu như xem cho biết mà không có video hướng dẫn cặn kẽ.

Bạn có thể tham khảo một số video hướng dẫn Cimco bên dưới, là video nằm trong bộ DVD hướng dẫn hiệu chỉnh G-code với CImcoEdit.

Giới thiệu qua về bộ DVD này:

  • Hướng dẫn sử dụng và thao tác trên giao diện của CimcoEdit.
  • Hướng dẫn cách vẽ trực tiếp biên dạng cần gia công trên Cimco cả phay và tiện
  • Mô phỏng đường chạy dao
  • Hiệu chỉnh đường chạy dao
  • Nhập các mã lệnh bên ngoài vào phần mềm để kiểm tra
  • Thực hành gia công nâng cao

Link gốc của bộ DVD hướng dẫn mô phỏng và hiệu chỉnh với CimcoEdit

Khóa học hiệu chỉnh G-code với Cimco Edit.

 

10-02-2015 12-52-42 CH

 

Nội dung mẫu: Bài 1 và 13