Phân lọai máy cắt dây CNC

Phân lọai máy cắt dây CNC

Có hai loại máy cắt dây tia lửa điện đó là:

Máy cắt dây truyền thống

Đây là loại máy đầu tiên dùng dây cắt điều khiển bằng tay. Loại này có kết cấu đơn giản, khả năng công nghệ kém và độ chính xác kém. Chất lượng khi gia công trên máy này phụ thuộc vào tay nghề công nhân vận hành máy và chỉ gia công được những dạng hình học đơn giản, không gia công được bề mặt phức tạp như bề mặt côn, bánh răng…

Máy cắt dây CNC

may cat day edm

Đây là loại máy cắt dây điều khiển chương trình số. Loại máy cắt dây CNC có kết cấu phức tạp hơn nhiều, tuy nhiên khả năng công nghệ của nó rất cao. Nó có thể gia công được các bề mặt có độ phức tạp cao với độ chính xác cao.
[adrotate banner=”2″]

Bên cạnh quá trình gia công máy cắt dây bình thường, quá trình gia công máy cắt dây CNC  5 trục “thực” cũng đang dần trở nên phổ biến. Gia công máy cắt dây CNC 5 trục “thực” có sự khác biệt với gia công CNC 5 trục. Thông thường người ta nghĩ rằng khi nghiêng bộ dẫn dây cắt sẽ thành gia công 5 trục. Trong thực tế, gia công máy cắt dây CNC 5 trục “thực” phải có hệ thống bàn xoay (kiểu indexing) để làm xoay chi tiết gia công. Chi tiết khi gá lên bàn xoay này có thể được xoay đồng thời trong quá trình gia công. Phổ biến hơn, các bàn xoay được dùng để phân độ chi tiết gia công với gia số định trước, đặc biệt hữu dụng khi yêu cầu gia công chi tiết với dung sai nghiêm ngặt. Gia công máy cắt dây CNC 5 trục thường được áp dụng để chế tạo các chi tiết phức tạp trong hàng không, y học và trong kỹ nghệ truyền thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.