Một số tính năng nổi bật của SolidCAM

phan-mem-solidcam

 Phay 2.5D: Các mô hình thiết kế của Solidworks với các thành phần có dạng như đường cắt tròn, các đường viền và các đường khoan có thể được tích hợp lại thành các đường dao cắt cho máy CNC. Việc điều khiển quỹ đạo dao cắt một cách đầy đủ với một giải thuatạ đủ mạnh có thể đảm bảo cho người sử dụng gia công theo cách mà họ muốn. Các thao tác có thể được dễ dàng sắp xếp lại trật tự, di chuyển, xoay và lấy đối xứng. SolidCAM là một phần mềm đá được kiểm nghiệm trong sản xuất thực tế và đã được sử dụng thành công bởi hàng ngàn công ty cũng như các xưởng gia công.

 Phay 3D: Tính năng phay 3D của SolidCAM có thể được sử dụng cho tât cả các chi tiết hình trụ và các mô hình 3D phức tạp. Với các chi tiết hình trụ, SolidCAM sẽ phân tích mô hình và tự động phát hiện ra các lỗ cũng như các đường viền để máy cố định toạ độ Z trong chiến lược gia công. Đối với khuôn, chi tiết thuộc nghành điện cũng như phôi ban đầu, SolidCAM cung cấp các tính năng gia công 3D mạnh mẽ bao gồm chiến lược nâng cao năng xuất gia công tích hợp với việc tối ưu hoá lượng dư gia công. Cho dù mô hình thiết kế có phức tạp đến cỡ nào, SolidCAM cũng cung cấp một lối tiếp cận tối ưu và một chiến lược gia công với các tính năng gia công 3D cao cấp ứng dụng cho khuôn đúc và khuôn dập

 Tiện Và Các Công Cụ hướng Dẫn: SolidCAM tạo ra năng xuất tối đa và giảm thiểu thời gian lập trình cho máy tiện CNC. Việc tiện với các công cụ hướng dẫn tạo thuận lợi cho việc gia công các rãnh SolidCAM hỗ trợ một số lượng lớn dạng dụng cụ, bao gồm cả hỗ trợ đặc biệt cho quá trình gia công nâng cao của dòng dụng cụ ISCARs Turn – Groove. SolidCAM cung cấp tất cả các thao tác phay và khoan cho các dụng vụ hướng dẫn trên mặt phẳng hoặc trên mặt trụ của phôi.

 Gia Công Bằng Tia Lửa Điên 2/4-trục: SolidCAM gia công bằng tia lửa điện xử lý các đường bao mặt cắt cũng như các đường viền của máy 4 trục. Các thuật toán thông minh của SolidCAM sẽ ngăn ngừa hiện tượng mảnh phôi bị rơi xuống bằng quá trình xử lý tự động các hốc. Chương trình SolidCAM cung cấp đầy đủ cho người sử dụng điều khiển các điểm dừng và các điều kiện cắt dây tại bất kỳ điểm nào trên đường bao mặt cắt hoặc đường vê cong nhọn.

 Gia Công Đồng Thời 5 Trục: Việc gia công đồng thời 5 trục đã trở nên ngày càng phổ biến nhờ nhu cầu giảm bớt thời gian gia công, nâng cao chất lượng bề mặt gia công, kéo dài tuổi thọ của dụng cụ cắt. SolidCAM sử dụng tất cả các ưu thế của việc gia công đồng thời 5 trục và cùng với việc điều khiển va đập và mô phỏng gia công nó cung cấp các khối đặc cơ bản cho các giải pháp công nghệ gia công 5 trục. Các kế hoach gia công thông minh và mạnh mẽ bao gồm việc cắt, xén của SolidCAM để gia công các chi tiết có hình dạng hình học phức tạp như là khuôn lõi, các lỗ hốc các chi tiết hàng không, các dụng cụ cắt, các đầu mặt trụ, các cánh tuốc bin, các cánh công tác. SolidCAM cung cấp việc mô phỏng thực toàn bộ máy công cụ. Có khả năng kiểm tra sự va đập giữa dụng cụ và các thành phần của máy.

 Gia công tốc độ cao HSM (high speed machine): Các module HSM của SolidCAM làm trơn các đường dao của các chuyển động cắt và lùi dao tại bất cứ vị trí nào có thể duy trì một cách liên tục chuyển động, dụng cụ cắt với yêu cầu cần thiết để duy trì tốc độ cắt cao và hạn chế thời gian dùng máy. Với module HSM của SolidCAM, giữ cho các mức của toạ độ z được giữ ở mức tối thiểu. Ở những nơi góc cạnh và những nơi đượ làm trơn bằng các cung tròn không chạy dao với tốc độ cần thiết. Như vậy làm giảm tối đa việc chạy dao trong không gian và giảm thiểu thời gian gia công.Chương trình HSM rất hiệu quả, đường chạy dao trơn và linh hoạt. Điều này dẫn đến khả năng gia tăng chất lượng của bề mặt, giảm thiểu sự mài mòn của dụng cụ cắt và tăng tuổi thọ của máy công cụ.

Bên dưới là một số hướng dẫn Solidcam bạn có thể tham khảo:

Gia công Solidcam

Gia công với Solidcam

Lập trình ngay trên Solidworks

Tạo các đường chạy dao phức tạp

Lập trình gia công khuôn

Xuất chương trình G-code

 

Ghi danhĐăng ký học thử ( Miễn phí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.