MÁY CẮT PLASMA CNC

http://www.actech.com.my/images/c2.jpg

Thật vậy, nhu cầu cắt kim loại tấm theo các hình dạng khác nhau trước khi đưa qua các khâu sản xuất kế tiếp là nhu cầu không thể thiếu đối với các công ty cơ khí.

Trước đây, để thực hiện công đoạn này người ta có thể dùng nhiều loại phương tiện khác nhau như dùng máy cắt thủy lực, dùng cưa sắt, dùng rùa cắt gió đá hoặc dùng máy cắt plasma cầm tay.

Nhược điểm của các phương pháp này là:

Thứ nhất: Chỉ cắt được đường thẳng hoặc đường tròn, không cắt được các hình dạng khác. Độ chính xác không cao phải gia công lại nhiều lần, hao phí vật liệu.

Thứ hai: Rất dễ xảy ra sai sót do lỗi chủ quan hoặc khách quan của người cắt.

Thứ ba: Tốn nhiều nhân công, nhưng năng suất thấp.

Giờ đây đã có một thiết bị có thể khắc phục tất cả các nhược điểm trên, đó là máy cắt plasma cnc.

3 LÝ DO ĐỂ ĐẦU TƯ MÁY CẮT PLASMA CNC

Thứ nhất: Với máy cắt plasma cnc bạn có thể cắt mọi hình dạng theo bản vẽ với độ chính xác cao, ít hao phí vật liệu và với năng suất cao hơn rất nhiều so với khi cắt bằng tay.

Thứ hai: Đầu tư một lần hiệu quả dài lâu. Máy cắt plasma cnc sẽ trở thành một nhân công suốt đời tận tụy vì công ty bạn, nó có thể hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuổi thọ máy cắt plasma cnc có thể lên đến vài chục năm giúp bạn an tâm về vấn đề thu hồi vốn.

Thứ ba: Giờ đây giá máy cắt plasma cnc đã giảm đi khá nhiều so với vài năm trước đây. Hơn nữa giờ đây ở Việt Nam đã có nhiều nhà sản xuất máy cắt plasma cnc có giá rẻ hơn máy của nước ngoài. Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoản đầu tư, trong khi yên tâm hơn về vấn đề bảo hành bảo dưỡng. (Tất nhiên là bạn cần phải bỏ chút thời gian để tìm hiểu, đừng ham của rẻ mà tiền mất tật mang. Hãy cẩn thận với các công ty quảng cáo sản phẩm của họ là giá rẻ nhất. Bởi vì ngoài giá rẻ nhất ra sản phẩm của họ không có đặc điểm gì khác đáng để nói. Mà bạn biết rồi đó tiền nào của đó. Họ bán rẻ nhất là bởi vì họ biết rằng sản phẩm của họ không thể bán với giá cao hơn. Nếu không thì sẽ chẳng có ai mua ).

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI ĐẦU TƯ MÁY CẮT PLASMA CNC

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bỏ ra nhiều tiền để mua máy cắt plasma cnc của Nhật là yên tâm, thực sự chưa hẳn như vậy. Vì máy nào rồi có lúc cũng sẽ hư hỏng, những lúc máy phải nằm chờ  chuyên gia nước ngoài qua kiểm tra (do nhân viên đại lý bán hàng không sửa được) hoặc chờ nhà sản xuất gửi thiết bị qua để bảo hành (có khi lên đến 2 – 3 tuần) trong khi hàng đống hàng đang cần cắt. Lúc đó mới thấy quyết định mua máy của nước ngoài chưa chắc đã là một lựa chọn sáng suốt.

Còn mua máy trong nước tuy có yên tâm hơn về vấn đề bảo hành, bảo trì nhưng liệu có dễ dàng hơn không?  Cũng chưa chắc vì còn tùy thuộc vào nhà cung cấp có chất lượng hay không. Khi có nhiều sự lựa chọn hơn đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm và các nhà cung cấp. Nhà cung cấp trong nước thì có nhiều dạng, dạng làm ăn bài bản chuyên nghiệp và dạng chụp giật, ăn xổi ở thì, chỉ cố cạnh tranh bằng giá cả mà bỏ mặc chất lượng.

Do đó, khi quyết định mua máy cắt plasma cnc của một nhà sản xuất bất kỳ nào đó bạn phải chú ý chọn nhà cung cấp có uy tín (Xem khách hàng của họ là những ai? những khách hàng này có hài lòng về chất lượng sản phẩm không? họ có sử dụng máy một cách hiệu quả không?). Trên máy có đầy đủ các tính năng thiết yếu của một máy cắt plasma cnc chuyên nghiệp hay không?…

Tránh trường hợp mua máy giá rất rẻ nhưng khi về sử dụng lại thấy cực khổ vô cùng và chi phí vận hành rất cao (do các béc cắt nhanh hỏng) vì thiếu các tính năng tự động (như thiếu bộ điều khiển độ cao đầu cắt tự động chẳng hạn)…Đến lúc đó thấy hối hận thì đã muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.