Linkdown trọn bộ tài liệu Mastercam X9

Giới thiệu về mastercamx9

Mastercamx9 được rất nhiều công ty gia công ở Việt Nam sử dụng, nó có mặt ở Việt Nam cũng khá sớm, và số lượng người sử dụng nó cũng khá nhiều, Mastercamx9 tương đối là dễ học, khi học phần mềm Mastercam người học cũng nên nắm qua các thông số công nghệ khi gia công, quy trình công nghệ, chế độ cắt tương ứng với từng loại vật liệu… nhằm sử dụng phần mềm hiệu quả hơn.

Đôi nét cơ bản về mastercamx9

mastercam

Đôi nét cơ bản về mastercamx9

Mastercam X9 là phiên bản mới nhất tính tới thời điểm hiện nay của hãng CNC Software về phần mềm thiết kế đồ họa.

Việc cho ra phiên bản Mastercamx9 có khá là nhiều thay đổi. Việc thay đổi này hướng đến người sử dụng mục tiêu là tăng tốc độ thiết kế và gia công. Nhưng vấn đề ở đây là cần phải có một cấu hình máy tính đủ mạnh để đảm bảo quá trình gia công diễn ra mượt hơn.

Với Mastecam X9, khi mở hộp thoại Plane Manager bây giờ khi bạn chọn lên mặt nào thì mặt đó sẽ hiển thị gốc tọa độ và tên của gốc tọa độ trực quan trên màn hình. Ngoài ra khi mở hộp thoại này bạn có thể thực hiện thao tác xoay, di chuyển màn hình để quan sát các đối tượng dễ dàng mà không cần tắt hộp thoại này. Hoặc di chuyển hộp thoại này sang một màn hình khác nếu như bạn đang làm việc ở chế độ nhiều màn hình kết hợp. Ở các phiên bản trước thao tác này còn hạn chế và bất tiện cho người dùng.

Những cải tiến về hệ thống của mastercamx9

tai-lieu-gia-cong-mastercam

Mastercamx9 có những cải tiến gì?

Những cải tiến về Viewsheet

Viewsheet là các khung nhìn khác nhau được lưu tạm thời bởi người dùng, sử dụng viewsheet nhằm tạo các khung nhìn chi tiết khác nhau hoặc các mặt phẳng khác nhau và được lưu trên mỗi trang riêng. Với Viewsheet bạn có thể:

– Định nghĩa một khung nhìn xác định hoặc hướng nhìn và phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng.

– Phục hồi các thiết lập theo Level đã chỉnh sửa

– Sử dụng Bookmark để phục hồi trạng thái của khung nhìn.

Ở các phiên bản trước nếu muốn sử dụng thì phải kích hoạt chức năng này. Nhưng đến phiên bản x9 viewsheet đã được mặc định sử dụng lúc khởi động và bạn muốn thao tác gì thêm với chức năng này thì có thể chọn lệnh ở menu View. Bạn có thể lưu lại đánh dấu khung nhìn và phục hồi lại mỗi khi cần.

Ở phiên bản này bạn có thể xóa, đặt tên lại một Bookmark từ Viewsheet bằng cách click phải chuột.

Cải tiến về hộp thoại Print

Trên Mastercam X9, hộp thoại Print đã được cải tiến cho phép người dùng thao tác Pan, zoom, Fit center, Keep center, điều chỉnh Margin tương tác đối với vùng xem trước Preview.

Tính năng bắt chuỗi đối tượng trên solid

Tính năng mới Linked edges khi thực hiện bắt chain trên mô hình solid cho phép bạn bắt Chain liên  tục theo các cạnh không cùng mặt của khối Solid.

mien-phi-mastercam

Miễn phí_Làm chủ lập trình gia công Mastercam trọn bộ

Bạn thấy mastercamx9 có đặc điểm nổi trội nào gây ấn tượng với bạn không? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé!

Cảnh báo khi mua tài liệu kỹ thuật nhận quả đắng, haiz: