Lập trình tiện cnc hệ fanuc

phan-loai-cnc7

Lập trình tiện cnc hệ fanuc

Để lập trình tiện cnc hệ fanuc bạn cần sử dụng máy thành thạo, biết setting điểm 0 sau đó mới học lập trình được.

Nguyên lí làm việc của máy công cụ CNC

tien-cnc1

Lập trình tiện cnc hệ fanuc

Hệ thống điều khiển số CNC có một máy tính giúp người đứng máy không chỉ khởi động chương tŕnh NC mà c̣òn:

– Viết và đưa chương trình vào máy

– Biến đổi các chương trình đã đưa vào máy

Các kích thước của dụng cụ và của thiết bị kẹp phôi có thể được đưa vào hệ thống CNC khi đặt số liệu mà không phụ thuộc vào chương trình NC. Các kích thước này được thực hiện tự động khi gia công. Do đó người đứng máy cần rất ưu tiên thông tin về bản vẽ, khi cần thiết có thể tự chọn dụng cụ và thiết bị kẹp chặt.

Ta nhận thấy sự khác nhau cơ bản giữa hệ thống NC và CNC về ngôn ngữ lập trình và công nghệ gia công trên máy công cụ là không có. Do các hành động đều được sản sinh trên cơ sở cung cấp các dữ liệu ở dạng mã chữ cái cộng các con số và kí tự đặc trưng.

Máy công cụ điều khiển theo chương trình số là những máy công cụ làm việc với các hệ thống ngắt và hệ lệnh đường dịch chuyển trên cơ sở cung cấp các dữ liệu của công nghệ gia công cắt gọt ở dạng mã nói trên. Những hệ lệnh này được tổ chức theo một chương trình gia công chặt chẽ chính xác.

Đào tạo vận hành máy tiện CNC Fanuc

phan-loai-cnc6

                                  Đào tạo vận hành máy tiện CNC Fanuc

Máy tiện CNC thường được trang bị ít hơn so với các loại máy phay CNC do không gia công được các sản phẩm khuôn phức tạp, tuy nhiên mỗi công ty lại có

một đặc thù riêng, nếu gia công được trên máy tiện sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và năng suất cao hơn nhiều, nhất là các máy tiện có hệ thống cấp phôi riêng.

Vận hành máy tiện CNC cũng không phức tạp như máy phay, nhưng các kỹ năng gia công hoặc lập trình tay khá quan trọng, bạn có thể lập trình trực tiếp trên bảng điều khiển chứ không cần phải sử dụng các phần mềm mô phỏng hay lập trình phức tạp. Bạn cũng nên nắm rõ các chu trình gia công tiện, kể cả gia công tiện ren, gia công theo biên dạng cho trước.

Mọi thắc mắc hoặc khó khăn khi học lập trình tiện CNC hệ fanuc hoặc sử dụng máy tiện CNC đều được giảng viên giải đáp cặn kẽ, và có nhiều bài tập để ngượi học lập trình tay, từ đó hiểu rõ được các mã lệnh, chương trình cnc, và dễ dàng hiệu chỉnh chúng sau này. Và khi được vận hành trên máy tiện CNC thật, bạn sẽ tự tin hơn, mạnh dạn hơn khi được làm việc với máy CNC, và kể cả hướng dẫn tất cả các nút lệnh, thao tác và giao diện khi lập trình tiện CNC.

Nếu bạn hoặc công ty đang cần cử nhân viên để học trước về cách lập trình tiện CNC hệ fanuc nhằm tránh các sai sót không đáng có, tăng năng suất sản xuất và tự khắc phục được các vấn đề liên quan khi vận hành máy thì hãy tham khảo khóa học vận hành máy tiện CNC của chúng tôi.

 

Bạn có thể tham khảo những TÀI LIỆU và KHÓA HỌC liên quan nhé !

TÀI LIỆU THAM KHẢO

KHÓA HỌC THAM KHẢO

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên trung tâm có các chi nhánh để cho bạn thực hiện được niềm đam mê của mình nhé :

CN1: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh. HCM

CN2: 50 Võ Thành Trang, Phường 11, Q. Tân Bình, HCM

CN3: 489/18, Mã Lò, Q. Bình Tân, HCM

CN4: 127 Quốc lộ 51, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CN5: 319 Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0983.973.593 (Yến)0918.998.502 (Thông)

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG