Gia công 3 + 2 trục là kiểu gia công mà trong đó chương trình gia công 3 trục được thực hiện trên máy 5 trục (có 2 trục xoay) với đầu dao được khóa nghiêng một góc cố định. Tên gọi 3 + 2 xuất phát từ lí do này.

1. Gia công 3 + 2 trục là gì ?

Gia công 3 + 2 trục là kiểu gia công mà trong đó chương trình gia công 3 trục được thực hiện trên máy 5 trục (có 2 trục xoay) với đầu dao được khóa nghiêng một góc cố định. Tên gọi 3 + 2 xuất phát từ lí do này. Kiểu gia công này còn có một tên gọi khác nữa là “gia công 5 trục có vị trí” – positional five-axis machining – vì trục thứ 4 và thứ 5 dùng để định hướng cho dụng cụ cắt ở vị trí cố định chứ không điều khiển chuyển động của dụng cụ cắt trong quá trình cắt gọt. Điều này giúp phân biệt gia công 3 + 2 trục với gia công 5 trục đồng thời. Ngoài ra để nhấn mạnh tính chất góc nghiêng của trục chính, kiểu gia công này còn có các tên gọi khác như gia công nghiêng, gia công với góc nghiêng cố định.

Ưu điểm chính của gia công 3 + 2 trục là cho phép sử dụng dụng cụ cắt ngắn hơn, cứng vững hơn so với kiểu gia công 3 trục truyền thống vì với kiểu gia công này trục chính có thể di chuyển đến gần phôi hơn nhờ một góc quay thích hợp. Việc sử dụng dụng cụ cắt ngắn hơn không những cho phép tăng tốc độ cắt và tốc độ tiến dao mà còn giảm sự uốn cong dụng cụ cắt. Điều này có nghĩa là độ chính xác gia công và chất lượng bề mặt đạt được sẽ cao hơn trong khi thời gian gia công sẽ ngắn hơn. Ngoài ra đường chạy dao cũng sẽ ngắn hơn, chương trình gia công cũng như thời gian setup máy cũng đều được rút ngắn lại

Kỹ thuật này đang được sử dụng rộng rãi tại các công ty khuôn mẫu vì nó giúp gia công những lòng khuôn sâu với độ phức tạp cao thay vì phải gia công với dụng cụ cắt dài hoặc thiết bị nối dài dụng cụ cắt. Dụng cụ cắt dài làm tăng nguy cơ biến dạng, rung động và thiết bị nối dài dụng cụ cắt có thể sinh ra những trở ngại về khoảng an toàn. Ngoài ra, kỹ thuật 3 + 2 trục cũng cho phép gia công trực tiếp phần undercut trong những tấm khuôn âm và tấm khuôn dương có thành dốc đứng. Chiến lược này giúp hạn chế hoặc bỏ qua nguyên công gia công bắn tia lửa điện trên máy EDM.

Tất nhiên những ứng dụng của nó không chỉ hạn chế trong lĩnh vực gia công khuôn mẫu. Bất cứ chi tiết nào khó gia công 5 trục đồng thời đều có thể áp dụng gia công 3 + 2 trục, ví dụ như gia công chi tiết dạng ống. Chi tiết dạng ống có góc hoặc đường cong bên trong như các cổng vào của đầu xy lanh hoặc đường ống trên thân van thường gia công đạt hiệu quả cao với kỹ thuật gia công 3 + 2 trục nếu như phần mềm lập trình CAM có hỗ trợ tính năng này. Ngoài ra, gia công 3 + 2 trục có thể gia công những dạng chi tiết từ phôi đặc thay vì từ dạng vật đúc có hình dáng phức tạp.

Khoan nhiều lỗ ở các góc độ khác nhau trên 1 lần gá cũng là 1 ứng dụng quan trọng của kỹ thuật gia công 3 + 2 trục. Việc xác định chính xác hướng của mũi khoan được thực hiện trên phần mềm lập trình thay vì phải gá nhiều lần trên những đồ gá phức tạp.