Học CAD CAM ở đâu?

Các trung tâm CAD CAM hoạt động độc lập ở Việt Nam không nhiều, do đó nếu muốn học CAD CAM bạn thường học trực tiếp tại trường, hoặc một số nơi đào tạo tự do bên ngoài, chất lượng thì hầu như không thể kiểm chứng được, vì các trường chỉ dạy lý thuyết giúp bạn hiểu được cách sử dụng các phần mềm cơ khí như Autocad, SOlidworks, Mastercam,.. và khi đi làm thì hầu như bạn phải học lại, hoặc những khóa học CAD CAM này chỉ làm đẹp cho bản CV chứ nếu nhà tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm chủ yếu về những kỹ năng sử dụng phần mềm thì chắc chắn những gì bạn học sẽ không được ưu tiên.

 

dạy cad cam, đào tạo cad cam, học cad cam
Buổi bảo trì máy CNC tại ADVANCE CAD

 

Vì vậy hiện nay những trung tâm CAD CAM hoạt động độc lập được nhiều người đi làm và các công ty tin tưởng hơn, vì họ dạy theo kinh nghiệm thực tế, và hoạt động tập trung, nghĩa là chỉ dạy các phần mềm kỹ thuật chứ không dạy tràn lan. Chưa kể những người dạy rất biết những gì bạn cần, dạy tập trung vào cách xử lý công việc và làm việc hiệu quả, do đó thời gian học được rút ngắn mà vẫn đảm bảo được các kiến thức cần thiết cho công việc.
Bạn cũng nên quan tâm tới thời gian học, học CAD CAM càng nhanh càng tốt, vì thật sự nó không khó như bạn nghĩ, và thời gian cũng là tiền, bạn học càng lâu thì bạn càng mất thu nhập và cả ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Khi chọn học CAD CAM người học nên tìm hiểu kĩ về phần mềm cần học như phần mềm Autocad, phần mềm SOlidworks, phần mềm Mastercam, phần mềm NX, .. và những modul liên quan như Thiết kế cơ khí, Gia công cơ khí, thiết kế khuôn, phân tích mô phỏng,.. và dĩ nhiên có thể tham khảo trước các bài viết trên chính các website của trung tâm, trung tâm càng lớn thì thông tin càng nhiều, và kèm theo đó là rất nhiều tài liệu CAD CAM miễn phí để bạn tự học, đó cũng là thể hiện năng lực của trung tâm và đóng góp cho cộng đồng.

 

trung tâm Advance Cad, học cad cam chất lượng, thực hành cnc
Buổi thực hành gia công mẫu phù điêu tại Advance Cad

 

Trung tâm ADVANCE CAD có rất nhiều khóa học kỹ thuật mà bạn quan tâm, bên cạnh đó còn có các lịch học CAD CAM nâng cao khác, hoặc chuyên biệt mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì đâu. Giảng viên của trung tâm có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm thực tế, kỹ năng sư phạm có thể giúp từ một người chưa biết gì có thể thành thạo phần mềm.
Bạn tham khảo lịch khai giảng khóa học CAD CAM THÁNG NÀY.
Học tự học thông qua CÁC TÀI LIỆU CAD CAM CỦA TRUNG TÂM.