Giới thiệu về dung dịch dùng trong mài

Trong mài, một lượng nhiệt lớn được tạo ra từ sự ma sát giữa các hạt mài và phôi. Nhiệt độ đến 2000F ( 1093C) không phải là hiếm tại điểm nơi các hạt đang cắt. Ngay cả khi mài được thực hiện với dung dịch mài, tốc độ cao của đá mài thường tạo ra đủ lực để đẩy dung dịch mài ra khỏi vùng cắt. Quá trình cắt thực tế có thể sau đó xuất hiện trong môi trường khô và nóng. Tuy nhiên, dung dịch mài là thiết yếu trong gia công mài. Mục đích của bài này là mô tả mục đích, dạng, phương pháp ứng dụng và làm sạch dung dịch mài.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG DUNG DỊCH MÀI.

Việc lựa chọn chính xác dung dịch mài có thể ảnh hưởng đến quá trình mài, nhưng ngay cả sử dụng chính xác dung dịch mài, nhưng áp dụng kém, có thể trong vài trường hợp khó hơn, các dung dịch đều có chức năng làm mát, nhưng những dung dịch khác nhấn mạnh là bôi trơn, thậm chí là khá đắt đỏ. Dung dịch mài có những chức năng sau đây.

  1. Giảm nhiệt độ gia sinh ra trong quá trình mài phôi, do đó giảm cong vênh các chi tiết mỏng mỏng và hỗ trợ trong việc kiểm soát tất cả các hình dáng của chi tiết.
  2. Bôi trơn vùng tiếp xúc giữa đá mài và phôi, do đó giúp ngăn ngừa phoi bám vào đá mài, hỗ trợ hoàn hoàn thiện bề mặt gia công.
  3. Đẩy phôi và hạt mài ( Phoi) ra khỏi phôi.
  4. Kiểm soát bụi mài, mà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người vận hành máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *