Giới thiệu tổng quan về phiên bản UGS NX 8.5

Giới thiệu tổng quan về phiên bản UGS NX 8.5[​IMG]

1. ​
2. ​


NX 8.5 cho phần thiết kế

Cụm từ mà hãng Siemens dùng để miêu tả cho NX 8.5 là “ mạnh mẽ, linh hoạt và năng suất cao “

3. ​


Phiên bản mới phát hành NX 8.5 dành cho thiết kế được tích hợp thêm nhiều công cụ mô hình hóa dành cho các nghành công nghiệp hàng đầu, giúp tăng năng suất và giảm thiểu thời gian thiết kế.
Giao diện của modul Sketcher ( Modul vẽ phác thảo ) đã được cải tiến rõ rệt trong phiên bản NX 8.5, giao diện đơn giản, sáng sủa, linh hoạt tạo nên sự hiệu quả từ việc phác thảo ý tưởng cho đến việc tạo dữ liệu 3D. Tạo hình dáng sản phẩm dựa trên các biên dạng hở, NX 8.5 cung cấp thêm nhiều lệnh mới để thiết kế sản phẩm dạng kim loại tấm ( Sheet Metal Design ), cải tiến lệnh Draft trợ giúp việc tạo mặt nghiêng thoát khuôn cho sản phẩm, lệnh cộng, trừ, nhóm khối …vv…, lệnh tạo các đặc tính cho khối như màu sắc, vật liệu, …vv… tất cả đều được tối ưu hóa và dễ dàng sử dụng trong phiên bản NX 8.5.
Công nghệ mô hình hóa đồng bộ (Synchronous Technology )
Đây có thể nói là tính năng nổi bật nhất của NX so với các phần mềm tương tự như CATIA, Pro/Engineer …vv… Với công cụ Synchronous Technology bạn có thể chỉnh sửa mô hình một cách nhanh chóng, chỉ đơn giản bằng việc click và kéo để có được kết quả mong muốn chỉ trong tích tắc. Đặc biệt trong phiên bản NX 8.5 lại càng được cải tiến nhiều hơn, việc chỉnh sửa mô hình CAD chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng hơn thế.
Công nghệ mô hình hóa tự do (Freeform Modeling )Đối với modul Freeform Modeling, NX 8.5 đã sắp xếp các công cụ trên giao diện hợp lý hơn, giúp việc sử dụng và thao tác trở nên đơn giản và nhanh chóng. Các bề mặt được tạo nên từ công nghệ mô hình hóa tự do nay được cải thiện đáng kể trong phiên bản NX 8.5 nhờ sự cải tiến trong công nghệ tạo lưới điểm, dữ liệu điểm, tự động hóa việc tạo các bề mặt thông qua lưới điểm, dưới sự trợ giúp của công cụ phân tích bề mặt, các sản phẩm của NX 8.5 có tính chính xác và độ thẩm mỹ cao hơn.
Tạo bản vẽ kỹ thuật ( Drafting )
Sự cải tiến của modul Drafting trong phiên bản NX 8.5 đó là việc xem bản vẽ kỹ thuật với nhiều độ đậm nét khác nhau của các nét vẽ nhờ sự cải tiến vượt trội trong việc quản lý bản vẽ bằng layer.
Cải thiện sự hiển thị của bản vẽ, bản vẽ trông rõ ràng và thẩm mỹ hơn. Giảm dung lượng bộ nhớ khi quản lý bản vẽ của nhưng sản phẩm lắp ráp lớn.
Cải tiến về giao diện người dùng
So với phiên bản NX 8 và các phiên bản NX cũ hơn thì giao diện của NX 8.5 được thiết kế trực quan và bắt mắt nhất. Đáng chú ý nhất là sự lựa chọn “Nhiều” hoặc “ít” trong mỗi hộp thoại tương tác. Khi ta sử dụng bất kỳ lệnh nào trong phiên bản NX 8.5 thì giao diện đối thoại của lệnh đó đều có 2 tùy chọn, đó là tùy chọn cơ bản ( ít ) và tùy chọn nâng cao ( nhiều ), khi không cần sử dụng các tùy chọn nâng cao trong một lệnh nào đó bất kỳ thì NX 8.5 không cần phải đưa ra quá nhiều thứ trên màn hình, thay vào đó là giao diện hộp thoại được đơn giản đi, các tùy chọn không cần thiết sẽ bị ẩn, giúp việc thao tác nhanh chóng và đơn giản hơn.
Tất cả các thanh công cụ đều có thể tùy biến đơn giản, dễ đàng thơm bớt các nút lệnh, hay hiên, ẩn thanh công cụ, hiển thị toàn màn hình …vv… Tất cả những cái tiến về giao diện của NX 8.5 đều nhằm mang đến cho người sử dụng một giao diện trực quan và sử dụng đơn giản hơn, tăng tốc độ thiết kế.
NX 8.5 dành cho mô phỏng
Với NX 8.5 dành cho mô phỏng, Hãng phần mềm Siemens tiếp tục đầu tư vào phát triển công nghệ mô phỏng mới giúp bạn tạo ra các sản phẩm sáng tạo, và giúp kỹ sư tạo ra các sản phẩm nhanh và chính xác. Với hơn 240 cải tiến mới được giới thiệu trong phần CAE của NX 8.5 và NX NASTRAN 8.5 sẽ giúp cho các nhà thiết kế có những thiết kế tối ưu hơn nhờ công nghệ phân tích chính xác của NX 8.5 và NASTRAN 8.5, giúp cải thiện độ bền sản phẩm và tăng tốc độ thiết kế tổng thể.

4. ​


NX CAE 8.5

NX CAE 8.5 là một môi trường phân tích hiện đại cho việc phân tích mô hình được tích hợp trong NX 8.5 . NX CAE có khả năng phân tích cấu trúc, dòng chảy nhiệt, phân tích chuyển động, phân tích các hiện tượng vật lý, phân tích tối ưu hóa sản phẩm …vv…

5. ​Trong phiên bản NX 8.5, tất cả các chức năng của NX CAE đều được cải tiến đáng kể
– NX Shape Optimization : Được cải tiến giúp phân tích và tối ưu bề mặt sản phẩm, giảm sức căng của các chi tiết có các bề mặt được thiết kế không thích hợp, tăng độ bền cho sản phẩm.
– FE model in-context : Có khả năng tăng tốc độ mô phỏng phần tử hữu hạn trong các mô hình lắp ghép lớn, cho phép bạn quan sát và tham khảo các phần còn lại của mô hình lắp ghép trong khi đang phân tích các phần tử khác của mô hình lắp ghép đó.
– Thermal : Có khả năng phân tích đa luồng tạo điều kiện thuận lợi cho phần cứng và bộ vi xử lý trong quá trình tính toán nhiệt.
– Mô phỏng các bộ lắp ghép động ( như xe máy, giảm xóc, …vv.. ) giúp bạn biết tốt hơn sự hoạt động của sản phẩm trong thực tế, qua đó tối ưu thiết kế và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
NX Nastran 8.5
Nếu có nhu cậu sử bộ bộ công cụ phân tích NX Nastran 8.5 bạn có thể mua bản quyền để sử dụng NX Nastran một cách độc lập hoặc có thể sử dụng NX Nastran được tích hợp ngay trong môi trường của NX 8.5. NX Nastran là một gói phần mềm hàng đầu trong việc phân tích và giải quyết các bài toán về FEA, dẫn đầu về hiệu suất, độ tin cậy, độ chính xác và các khả năng mở rộng.

6. ​


Trong phiên bản NX 8.5, NX Nastran được giới thiệu rất nhiều cải tiến mới, như :
– Sự kết nối cạnh với cạnh, các định nghĩa về tiếp xúc mới, giúp bạn dễ dàng tạo mô hình lưới trên mô hình để tiến hành phân tích.
– Phân tích sự chịu lực của các bu lông, vòng đệm trong các sản phẩm.
– Phân tích sự hoạt động của Rotor trong động cơ điện, phát hiện tính không đối xứng trong thiết kế, giảm độ rung, độ xóc khi motor hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.