Giải pháp cho vấn đề vật liệu làm dao tiện

WALTER đã sản xuất thành công mảnh hợp kim được phủ Al2O3 bằng PVD (hay còn gọi là “PVD-tiger”) được sử dụng trong các lưỡi cắt của dao phay.
 


Hiện tại, với hiệu suất phủ cao, nó là loại duy nhất trên thế giới hỗ trợ cả các lưỡi dao tiện theochuẩn ISO. Nó có tên là Tiger.tec® WSM30. Cho đến thời điểm này, chưa có loại vật liệu dao tiện nào có tỉ lệ độ bền/độ cứng cũng như tuổi thọ và độ tin cậy gần nhau như vậy. Các khách hàng trong các lĩnh vực ngoài cơ khí như công nghệ thực phẩm, thiết bị y tế và hàng không đã chờ đợi công nghệ này từ lâu.


Trước đây, Al2O3 chỉ có thể phủ lên dụng cụ bằng phương pháp CVD. Hai năm trước, Viện nghiên cứu và phát triển dụng cụ cắt của WALTER đã có những bước tiến đột phá. Từ đó, viêc phủ Al2O3 bằng phương pháp PVD đã có thể thực hiện được. Phủ Al2O3 bằng phương pháp PVD đã bổ sung độ bền của nhiều lớp PVD trên nền TiN, TiAlN hay TICN, và tínhchịu nhiệt rất cao khi dùng phương pháp CVD vào các sản phẩm đặc biệt của hãng.


Để dễ dàng cho việc lựa chọn, sản phẩm WSM30 được tiêu chuẩn hóa theo ISO. Từ khi sản phẩm mới “PVD-Tiger” xuất hiện, vấn đề gia công vật liệu đã được giải quyết triệt để. Lĩnh vực ứng dụng cơ bản của nó bao gồm hợp kim, thép không gỉ cũng như những


vật liệu khó cắt như hợp kim titanium, hay thậm chí siêu hợp kim (như inconel chẳng hạn). Lĩnh vực thứ hai bao gồm những ứng dụng cắt trên thép hợp kim cao và thép hợp kim thấp. Hệ thống gia công T#bingen đã sử dụng phương án dùng vật liệu dụng cụ cắt WSM33/WSP43 – được tối ưu cho gia công rãnh – trong chương trình WALTER CUT của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.