Đào tạo Jdpaint

Jdpaint là phần mềm thiết kế mẫu điêu khắc 3D, và khi học Jdpaint người học cần phải hiểu cơ bản về máy tính, giao diện của các phần mềm và cách hoạt động trên máy, và để thành thạo Jdpaint bạn cũng cần phải hiểu cách dựng hình,trình tự dựng hình, lập trình gia công và xuất mã chương trình để nạp vào máy và từ đó máy sẽ gia công ra các sản phẩm điêu khắc thực tế.

Jdpaint không chỉ được các công ty lớn sử dụng mà còn được sử dụng bởi rất nhiều cá nhân do đây là phần mềm miễn phí, tính năng đa dạng và có thể đáp ứng được mọi công việc liên quan.

Những tính năng chính của phần mềm Jdpaint như thiết kế 2D, thiết kế từ hình chụp, lên khối 3D, hiệu chỉnh hình khối, cắt ghép mẫu, và sử dụng mẫu thư viện có sẵn, nó có thể sử dụng trực tiếp File Bitmap để cho ra hình khối và có thể kết hợp với Artcam trong thiết kế mẫu. Và phần lập trình gia công cho mẫu cũng đơn giản, không quá nhiều lệnh, giao diện thân thiện dễ sử dụng.

Phần mềm Jdpaint ưu việt hơn so với Artcam vì có thể thiết kế được mẫu phức tạp, có nhiều thanh công cụ lệnh hơn, linh hoạt trong việc ứng dụng và được nhiều người sử dụng, do đó giao tiếp kỹ thuật với nhau tương đối dễ, nhu cầu về ứng dụng Jdpaint trong thiết kế mẫu và điêu khắc cũng khá cao và sau khi học xong, người học mau chóng tìm được một công việc tốt sau khi tham gia khóa đào tạo Jdpaint.

dao-tao-jdpaint

Để tìm một khóa học Jdpaint chất lượng cũng khá khó vì hiện nay không nhiều trung tâm có mở lớp này, nguyên nhân chính là do đây là phần mềm mới, thứ hai là nhu cầu nhân lực cao và những người có thể sử dụng tốt Jdpaint thì lại vào các công ty để làm, ít người tham gia giảng dạy. Và dĩ nhiên nếu muốn họ giảng dạy thì mức thù lao phải cao, tương ứng với người học khóa đào tạo Jdpaint phải nhiều. Từ đây mới là vấn đề , chỉ trung tâm nào có thể tìm được nhiều người học, có uy tín thì mới tiếp tục và duy trì việc đào tạo Jdpaint, còn không thì sẽ chỉ đào tạo các phần mềm cơ khí phổ thông khác.

ve-mau-3d

Có một tùy chọn thứ hai là người học tự học thông qua các tài liệu tự học thiết kế mẫu Jdpaint, và để tự học tốt phần mềm Jdpaint thì cũng đã nói ở trên là bạn cần phải hiểu cơ bản về máy tính và một ít phần mềm liên quan, nếu không sẽ rất mất thời gian và không hiệu quả, có thể bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng nếu không theo được các tính năng thiết kế và gia công mẫu Jdpaint. Nếu chưa sẵn sàng dấn thân vào mảng điêu khắc mẫu thì bạn có thể tham khảo các tài liệu tự học rồi mới tham gia các khóa đào tạo Jdpaint.

Tham khảo các tài liệu tự học sử dụng máy điêu khắc gỗ bên dưới.

Ngoài tài liệu thiết kế mẫu 3D thì bạn cũng có thể tham khảo thêm bộ file mẫu thiết kế 3D có sẵn, có thể dùng ngay cho công việc mà không phải mất nhiều thời gian, hoặc nghiên cứu các mẫu đã có để từ đó sáng tạo thêm.

Tài liệu thiết kế 2D trên Jdpaint

 Tài liệu thiết kế 3D trên Jdpaint

 Tài liệu chỉnh sửa hình nổi Jdpaint

 Tài liệu thiết kế mẫu và gia công Jdpaint

Cuối cùng là tham dự các khóa học thiết kế mẫu 3d nhằm giảm thời gian tự học.

DVD video tiếng Việt học thiết kế mẫu
Khóa đào tạo thiết kế và gia công mẫu điêu khắc 3D
DVD gia công mẫu