Cuộc chạy đua màn hình cỡ lớn trên xe hơi

Những chiếc màn hình lớn đặt ra câu hỏi liệu chúng đang hỗ trợ hay cản trở nỗ lực tập trung lái xe của tài xế.

Các hãng xe đang giới thiệu những chiếc màn hình lớn hơn trên các mẫu xe đời mới nhất. Các chuyên gia nói rằng màn hình lớn hơn là cần thiết khi hệ thống hiển thị các công cụ điều hướng, tuỳ chọn nhạc và các tính năng tương tự đang trở nên phức tạp. Hơn nữa, người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ muốn mang  cuộc sống số của họ vào trong xe càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, kích thước và tính năng tăng lên, cũng làm dấy lên câu hỏi về việc liệu những chiếc màn hình ngoại cỡ sẽ giúp đỡ hay cản trở nỗ lực tập trung lái xe của tài xế.

Tại Los Angeles Auto Show cuối tháng 11, Ford đã trở thành hãng xe mới nhất trình diễn màn hình khổng lồ. Màn hình cảm ứng 15,5 inch sẽ được trang bị trên mẫu SUV chạy điện hoàn toàn Mustang Mach-E khi bán ra vào cuối năm sau. Với kích cỡ đó, nó sẽ là màn hình lớn thứ hai trong ngành công nghiệp ôtô, xếp sau bảng điều khiển 17 inch mà Tesla giới thiệu năm 2012 trên sedan Model S.

Tesla giới thiệu bảng điều khiển 17 inch trên mẫu sedan Model S. Ảnh: Carlos Osorio/ AP.

Tesla giới thiệu bảng điều khiển 17 inch trên Model S. Ảnh: Carlos Osorio/ AP

“Loại trải nghiệm phong phú mà các khách hàng của chúng tôi đã quen thuộc khi dùng laptop hay điện thoại di động sẽ thực sự được chuyển sang ôtô”, Gary Jablonski, kỹ sư trưởng của công nghệ kết nối xe hơi tại Ford, nói.

Các hãng khác như Fiat Chrysler, Lexus và BMW gần đây cũng đã ra mắt các mẫu xe với màn hình hiển thị kích thước 12 inch hoặc lớn hơn, rộng hơn màn hình của những mẫu iPad kích thước 10,2 inch phổ biến nhất.

Ví dụ, mẫu bán tải Ram mới nhất của Fiat Chrysler, sở hữu màn hình cảm ứng 12 inch. Subaru gần đây giới thiệu Outback wagon và Impreza sedan mới với màn hình 11,6 inch, kích thước có sẵn trên tất cả các mẫu ngoại trừ bản tiêu chuẩn.

Số lượng ôtô ra đời ở Bắc Mỹ với màn hình 7 inch trở lên đã tăng lên gần 75% trong 5 năm gần đây, từ 6,3 triệu lên tới 10,9 triệu, theo công ty dữ liệu và phân tích IHS Markit. Kích cỡ trung bình của màn hình cũng tăng lên, từ 6,4 inch lên 7,3 inch, trong cùng thời kỳ.

“Xu hướng trong ngành công nghiệp này là càng to càng tốt”, Georges Massing, lãnh đạo của Mercedes trong lĩnh vực công nghệ số ôtô, cho biết. Hệ thống đa phương tiện mới nhất của Mercedes, MBUX, kết hợp một màn hình cảm ứng cỡ lớn, kích thước lên tới 12,3 inch ở một số mẫu, với một màn hình kích cỡ tương tự cho cụm đồng hồ trải dài gần một nửa táp-lô. Tài xế có thể “gọi” các tính năng bằng cách chạm nhẹ và lướt các mục trên màn hình cảm ứng hoặc sử dụng trợ lý ảo kích hoạt bằng giọng nói.

Byton, hãng startup xe điện Trung Quốc, đang đưa kích cỡ màn hình lên tới cực hạn khi trình làng chiếc ôtô đầu tiên M-Byte vào năm sau ở Trung Quốc với màn hình hiển thị 48 inch choán toàn bộ bảng táp-lô. Hãng này cũng cho biết có kế hoạch đưa M-Byte tới Mỹ vào 2021.

Jeff Chung, phó giám đốc kỹ thuật số của Byton, cho biết nghiên cứu của hãng này cho thấy các tài xế ít bị phân tâm khỏi đường sá hơn khi sử dụng màn hình siêu lớn, so với loại đặt ở bảng điều khiển trung tâm.

“Sự sao lãng xảy ra khi bạn không thể tìm thấy thông tin mà bạn muốn”, Chung nói và thêm rằng “vấn đề không nằm ở kích cỡ màn hình, mà ở nội dung và nơi mà nội dung đó hiển thị”.

Byton, hãng startup xe điện Trung Quốc, có kế hoạch ra mắt ôtô đầu tiên, M-Byte, năm sau tại Trung Quốc với màn hình 48 inch. Ảnh: BYTON.

Byton M-Byte với màn hình 48 inch. Ảnh: Byton

Các tài xế đang phải chật vật để tập trung với một lượng lớn công nghệ mới xuất hiện trong ôtô và các màn hình lớn chỉ bổ sung cho việc tải nhận thức, David Strayer, giáo sư nghiên cứu về công nghệ trong ôtô của Đại học Utah, nói. “Khi màn hình lớn hơn, chúng cũng có xu hướng thừa hưởng nhiều tính năng và chức năng hơn”.

Việc sử dụng rộng rãi các màn hình cảm ứng cũng là một mối lo ngại bởi chúng có xu hướng thay thế nhiều nút bấm và núm xoay thông thường, và có thể gây mất tập trung cho tài xế, người thường phải vận hành các tính năng bằng cách chạm qua nhiều menu khác nhau, Jake Nelson, giám đốc chính sách và an toàn giao thông tại AAA, cho biết.

Một số người mua xe không ấn tượng với màn hình lớn. Gino Sferra, nhân viên tư vấn công nghệ 32 tuổi ở San Antonio, đang tìm mua một chiếc SUV, nói anh hy vọng các hệ thống an toàn trên ôtô cũng được nâng cao. “Tôi không nghĩ ôtô của tôi sẽ là nơi để giải trí”.

Các cơ quan quản lý liên bang đã đặt ra một số giới hạn cho màn hình trong ôtô và những gì họ có thể làm với chúng. Cục An toàn giao thông quốc gia Mỹ năm 2013 ban hành một loạt hướng dẫn nhằm giảm thiểu sự sao lãng bởi màn hình trong ôtô, bao gồm kiến nghị cấm tài xế nhắn tin khi xe đang di chuyển và phản đối hiển thị các hình ảnh không cần thiết. Hướng dẫn không nhắc tới khuyến nghị về kích cỡ màn hình. Phát ngôn viên của cục An toàn giao thông quốc gia nói rằng cơ quan này đang đánh giá các công ty tuân theo hướng dẫn này như thế nào và sẽ cập nhật nếu cần thiết.

“Vấn đề là công nghệ phát triển rất nhanh, và sẽ khó có quy định nào theo kịp được”, Jake Fisher, giám đốc kiểm thử ôtô của Consumer Reports, đánh giá.

Các nhà thiết kế công nghiệp nói họ đang lưu tâm tới các lo ngại về an toàn. Màn hình lớn hơn cho phép hiển thị chữ và các biểu tượng lớn hơn, khiến các tài xế dễ dàng xử lý thông tin hay nhanh chóng hoàn thành công việc của họ. Một chiếc màn hình gây sao lãng hay hữu ích không nằm ở vấn đề kích cỡ mà ở chỗ nó được sử dụng trực quan như thế nào, Jablonski của Ford cho biết.

“Bạn có thể dùng màn hình cỡ lớn mượt mà, có thể không. Nhưng hiện tại, mọi thứ vẫn đang tốt”, Jablonski nhận định.

Nguồn:

https://vnexpress.net/oto-xe-may/cuoc-chay-dua-man-hinh-co-lon-tren-xe-hoi-4024471.html