Công ty làm “nhà xếp hình” này có thể xây cả bệnh viện dã chiến dạng lắp ghép, rộng 36m2 nhưng gấp lại được, kéo đi khắp nơi bằng ô tô

Ý tưởng của Boxabl đang nhận rất nhiều lời khen, và những phòng bệnh viện dã chiến thế này có thể giúp sức cho cộng động ngay khi cần tới.

Mới đây, trên Instagram đã xuất hiện vài hình ảnh về phiên bản bệnh viện dã chiến với thiết kế cực kì đặc biệt. Dù có diện tích vào khoảng 35 mét vuông, chứa được 4 giường bệnh, một phòng tắm đầy đủ chức năng mà vẫn còn chỗ cho các loại máy móc y tế. Điểm đặc biệt nhất là cả căn phòng đó có thể được xếp gọn lại, đủ để đặt lên bánh xe và dùng ô tô kéo đi bất kì đâu.

Công ty làm “nhà xếp hình” này có thể xây cả bệnh viện dã chiến dạng lắp ghép, rộng 36m2 nhưng gấp lại được, kéo đi khắp nơi bằng ô tô - Ảnh 1.

Công ty hé lộ về ý tưởng xây bệnh viện dã chiến di động trên Instagram.

Công ty sở hữu ý tưởng này có tên Boxabl, hoạt động từ năm 2017. Họ công bố có thể sản xuất những bệnh viện dã chiến dạng hộp xếp đó ngay lập tức, và đưa đi bất kì đâu cần thiết nếu như tình hình dịch bệnh trở nên quá tồi tệ.

Công ty làm “nhà xếp hình” này có thể xây cả bệnh viện dã chiến dạng lắp ghép, rộng 36m2 nhưng gấp lại được, kéo đi khắp nơi bằng ô tô - Ảnh 2.

Mỗi phòng bệnh nhỏ sẽ có 4 giường, đủ chỗ cho phòng vệ sinh và các thiết bị y tế cần thiết.

Trước đó, Boxabl gây ấn tượng bởi thiết kế nhà mini “xếp hình” với tên gọi Casita. Về cơ bản, mẫu nhà này được đúc khối sẵn, phân chia các không gian từ bếp, phòng tắm cho tới phòng khách và ngủ. Khoảng ⅔ thể tích ngôi nhà có thể được thu gọn khi vận chuyển, bằng cách gấp gọn tường, sàn và mái lại. Sau đó ngôi nhà có kích thước đúng tiêu chuẩn để có thể kéo theo ngoài đường, đi bất kỳ đâu chủ nhân nó muốn.

Công ty làm “nhà xếp hình” này có thể xây cả bệnh viện dã chiến dạng lắp ghép, rộng 36m2 nhưng gấp lại được, kéo đi khắp nơi bằng ô tô - Ảnh 3.

Những ngôi nhà mini có thể gập gọn lại, vận chuyển bằng xe ô tô và xây dựng xong trong 1 ngày.

Công ty làm “nhà xếp hình” này có thể xây cả bệnh viện dã chiến dạng lắp ghép, rộng 36m2 nhưng gấp lại được, kéo đi khắp nơi bằng ô tô - Ảnh 4.

Bản mẫu của Boxabl hiện tại trông như thế này – một căn nhà nhỏ nhưng hoàn hảo dành cho 2 người.

Thậm chí, Boxabl còn có dự định ra mắt thêm phiên bản ghép nối những ngôi nhà nhỏ đó thành nhà 2 tầng, hoặc có không gian rộng rãi hơn nếu cần. Hiện tại, khách hàng có thể thuê những ngôi nhà xếp hình, có sẵn đầy đủ nội thất, đồ dùng cần thiết (tổng trị giá gần 50.000 USD) với giá chỉ từ 250 USD/tháng – không hề đắt đỏ so với mặt bằng chung tại Mỹ.

Nội thất trong căn nhà xếp hình của Boxabl.

Theo những hình ảnh của Boxabl, căn nhà đúng là có thể chứa gần như tất cả những món đồ thiết yếu, từ giường nệm, WC, máy giặt, bếp có tủ lạnh, lò nướng, phòng khách có TV xoay 360 độ… Tất nhiên, vì là hàng đóng sẵn nên bếp và phòng tắm không thể thay đổi, nhưng khách hàng có thể đổi chỗ hoặc sắp xếp lại không gian ngủ/phòng khách nếu thích.

Công ty làm “nhà xếp hình” này có thể xây cả bệnh viện dã chiến dạng lắp ghép, rộng 36m2 nhưng gấp lại được, kéo đi khắp nơi bằng ô tô - Ảnh 6.

Trong tương lai, Boxabl sẽ cung cấp cả những khối nhà có thể ghép vào nhau theo ý muốn.

Công ty làm “nhà xếp hình” này có thể xây cả bệnh viện dã chiến dạng lắp ghép, rộng 36m2 nhưng gấp lại được, kéo đi khắp nơi bằng ô tô - Ảnh 7.

Từ một căn nhà nhỏ cỡ 35m2, bạn có thể lắp ghép để găng gấp 2, 3 hay thậm chí 7, 8 lần.

Hiện tại, vì số lượng có hạn nên khách hàng chỉ có thể đặt trước. Những ngôi nhà sẽ được ship (đúng nghĩa) đến tận nơi và xây dựng xong trong vòng 24 giờ. Chất liệu mà Boxabl sử dụng được quảng cáo là rất bền bỉ, kể cả dưới môi trường khắc nghiệt như khi mưa bão. Toàn bộ tường, sàn cho tới mái nhà đều làm từ vật liệu chống kiến, mối mọt, nước, lửa và mốc.

Công ty làm “nhà xếp hình” này có thể xây cả bệnh viện dã chiến dạng lắp ghép, rộng 36m2 nhưng gấp lại được, kéo đi khắp nơi bằng ô tô - Ảnh 8.

Ý tưởng nhà xếp hình còn cực kì cần thiết sau những trận lũ hay cháy hơn, khi mà nhiều người mất nhà cửa.

Nếu đang ở Mỹ, muốn mua/thuê một căn hộ mini dạng này thì bạn có thể truy cập vào website của Boxabl, xem thêm thông tin và hình ảnh chi tiết hoặc đặt trước với khoản cọc 100 USD ngay từ bây giờ.

Nguồn:

https://genk.vn/cong-ty-lam-nha-xep-hinh-nay-co-the-xay-ca-benh-vien-da-chien-dang-lap-ghep-rong-36m2-nhung-gap-lai-duoc-keo-di-khap-noi-bang-o-to-2020040601294483.chn