Cách sử dụng các dung dịch khi mài

hinh 66hinh 67

Hầu hết dung dịch mài được áp dụng với khối lượng lớn, tốc độ chảy lớn ( Hình L-66) bằng cách sử dụng bơm làm mát máy. Dung dịch mài không ngừng tuần hoàn và làm sạch các mạt kim loại và mạt đá mài ( Hình L-67). Việc cung cấp phải được bổ xung theo thời gian để hòa trộn hỗn hợp và phụ gia.

hinh 68

Điều quan trọng là áp dụng dung dịch mài đúng nơi ( Hình L-68). Điều này thường là ở các vùng lân cận của vùng tiếp xúc. Một trong những điểm khó khăn nhất trong cả hai bề mặt và mài hình trụ là mài khô với dòng dung dịch, điều này đựng chứng minh khi mài với các vật liệu nhạy với nhiệt, không đủ cung cấp dung dịch mài dẫn đến sự phát triển của các vết nứt mài từ các đường tiếp xúc có nhiệt độ cao với bánh đá mài và được hạ nhiệt ngay sau đấy bằng dung dịch mài. Các kim loại nóng tại điểm tiếp xúc bị giảm nhiệt độ đột ngột , làm cho kim loại căng ra và dẫn tới nứt.Đây là một dạng nứt do mài nó song song với trục đá mài. Trừ khi bạn cho dòng dung dịch tiếp xúc đầy đủ với vùng gia công, nó đôi khi tốt hơn là tắt dòng dung dịch để tránh làm hỏng phôi nhạy cảm. Một cách tốt nhất để đảm bảo dòng cách tốt hơn là sử dụng các khối đặt ngang với phôi, để dòng dung dịch luôn chảy qua phôi. Nếu các phôi hoàn thiện thấy có sự xuất hiện nghiêng xuống trên phía thoát của mài, một khối giả có thể được sử dụng ở phía ra để ngăn chặn vấn đề này bằng cách duy trì dòng dung dịch với phôi. Còn có một cách tốt hơn để ngăn chặn những vấn đề này. Bởi vì đá mài tráng men là xốp, nó có thể áp dụng chất lỏng mài thông qua cấu trúc mở đá mài kết cấu chữ L.( Hình L-69).

hinh 69

Dung dịch mài được đưa vào một kênh tròn và sau đó đi qua các lỗ hổng trong các kênh trong đá mài. Lực li tâm là nguyên nhân làm cho các chất lỏng phun ra. Phương pháp này có hiệu quả trong việc làm cho chất lỏng đi vào vùng tiếp xúc. Tuy nhiên thì phương pháp này yêu cầu dung dịch lỏng phải được lọc sạch xuống tới 3-5 mm.( 120 -200 triệu/ inch) để giữ cho lỗ trong đá mài luôn được thông. Ngoài ra, đá mài luôn phải được giữ sạch tránh mạt quay trở vào bịt lỗ.Không khí, sương làm mát cũng là một trong những ứng dụng khác( Hình L-70)

hinh 70

Dung dịch mài kết hợp với không khí dưới áp suất được phun ra từ các ống nhỏ vào vùng giữa đá mài và phôi. Hệ thống phun sương được sử dụng ít nhiều khối lượng chất lỏng nước làm mát và không cần nước làm mát quay trở lại hệ thống. Sương mù bốc hơi nhanh chóng cung cấp và làm mát trong vùng tiếp xúc. Có thể nhìn thấy phôi rõ ràng hơn là khi áp dụng phương pháp lũ. Cần thông gió cho sương mù là việc rất cần thiết, vì lý do sức khỏe, khi sử dụng làm mát bằng sương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.