Cách lắp gá đặt dao phay đĩa

ĐỊNH VỊ MỘT DAO PHAY ĐĨA.

Để gia công một khe, rãnh tại một vị trí cụ thể trên phôi, dao phay đĩa phải được định vị theo cả hai chiều ngang ( Cho vị trí), và phương đứng ( cho chiều sâu cắt). Để xác định vị trí của dao, hạ thấp đỉnh của phôi.Trục chính được tắt và quay tự do bằng tay, chèn một miếng giấy giữa dao và phôi. Tại điểm này, dao cách phôi khoảng 0.02 inch. Thiết lập vòng chia của bàn trượt bằng 0, bù 0.02 inch cho chiều dày tờ giấy.

Vị trí chiều sâu bằng cách hạ thấp bệ công xôn và di chuyển phôi đến dưới dao cắt. Sau đó, nâng bệ công xôn lên và sử dụng mảnh giấy để xác định khi dao cắt trên phôi khoảng 0.002 inch. Điều chỉnh vòng chia của bệ công xôn về 0. Di chuyển bàn đến khi dao cắt thoát ra khỏi phội, sau đó tăng bệ công xôn một khoảng đúng bằng yêu cầu của chiều sâu cắt cần gia công.

Một phương pháp ít chính xác nhưng nhanh hơn để điều chỉnh dao cắt đó là phương pháp đo trực tiếp ( Hình K-75). Một nguyên tắc có thể được sử dụng để đo vị trí tương đối của dao với cạnh của phôi, sau đó điều chỉnh vòng chia của bệ công xôn về 0.

gadaophay

CẮT ĐÁNH DẤU.

Sau khi dao được xác định vị trí, nâng bệ công xôn lên một khoảng như yêu cầu của chiều sâu cắt. Gia công đúng chiều sâu cắt có thể thực hiện được trong một lần, phụ thuộc vào bề rộng cắt và vật liệu được gia công. Một rãnh sâu có thể được gia công hơn một lần mới đạt được, Cho đến khi bạn có kinh nghiệm trong vận hành máy phay, giữ chiều sâu cắt được thiết lập trong khoảng 0.1 inch.

Thiết lập tốc độ cắt và bật trục chính.Tiếp cận phôi trong chế độ phay nghịch. Quay tay để cho dao cắt tiến vào phôi cho đến khi cắt ra những mảnh phoi nhỏ tại góc( Hình K-76, điểm X). Dừng trục chính, cho trục chính trở lại vị trí ban đầu, kiểm tra kích thước liên quan đến cạnh của phôi. Nếu bạn gia công rãnh, kiểm tra bề rộng với bộ điều chỉnh độ song song và thước micrometer.( hình K-77), hoặc sử dụng panmer để đo. Nếu kích thước là đúng, hoàn thành việc cắt gọt theo như yêu cầu. Độ chính xác chiều sâu có thể được đo với một thước đo chiều sâu micrometer ( Hình K-78).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.