Các loại máy mài mặt phẳng

Một trong những máy mài thông dụng nhất là máy mài mặt phẳng. Máy mài mặt phẳng bao gồm các loại sau:
Loại I : Trục chính nằm ngang với bàn qua lại.
Loại II : Trục chính nằm ngang với bàn quay.
Loại III: Trục chính nằm đứng với bàn qua lại hoặc bàn quay.
Loại I. Máy mài phẳng loại này ( Hình L-1) đĩa mài trên trục chính nằm ngang. Bề mặt ( ngoại vi) của đĩa được ép vào phôi. Phôi, nếu nó được làm từ kim loại màu, thường được kẹp chặt trên một mâp cặp từ và duy chuyển tới lui dưới đĩa mài quay nhanh. Mâm cặp ( đầu đĩa) cũng có thể được di chuyển vào ra. Chiều sâu cắt được kiểm soát bằng cách tăng hoặc giảm đầu đĩa. Kích thước của máy mài phẳng khoảng từ một máy nhỏ đó sẽ là mài diện tích từ 4/8 inch. Đến máy lớn với công suất mài diện tích của 6/16 feet. Máy công suất 6- /18 inch là dạng thông thường trong của hàng máy công cụ ( hình L-2). Máy mài phẳng trong chế độ tốt có thể dự kiến tạo ra một mặt phẳng trên phôi với dung sai nhỏ nhất. Tạo hình đặc biệt của đĩa đá mài cho phép gia công các bề mặt tròn.
may mai phang 1
[adrotate banner=”2″] may mai phang 2.jpg
Dạng II. Máy mài phẳng dạng II, bề mặt của đĩa mài cũng được tiếp xúc với các phôi.( hình L-3). Phần để mài được đặt trên một bàn quay và chạy dưới đĩa. Bàn cũng có thể nghiêng được để tạo ra các hình học mài đặc biệt, như là mài rỗng trong các cạnh cảu máy cưa vòng.
may mai phang 3

may mai phang 4.jpg

may mai phang 5
Dạng III. Máy mài phẳng dạng III có trục chính nằm đứng, và mặt bên của đĩa mài ( Cũng được gọi là bề mặt đĩa mài ) tiếp xúc với phôi. Bàn có thể chuyển động qua lại( Hình L-4) hoặc quay ( hình L-5). Đá có hình dạng khác nhau tăng tính linh hoạt cho máy mài.( Hình L-6). Máy mài trục chính thẳng đứng thường thấy trong các máy mài hạng lớn. ( Hình L-7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.