Home / Uncategorized / XÁC ĐỊNH CÁC BỘ PHẬN MÁY VÀ CHỨC NĂNG CỦA CHÚNG

XÁC ĐỊNH CÁC BỘ PHẬN MÁY VÀ CHỨC NĂNG CỦA CHÚNG

hinh 74

Trục chính nằm ngang chuyển động qua lại trên bàn của máy mài bề mặt ( Hình L-74) thường đơn giản gọi là máy mài bề mặt.phôi được gắn nên bàn di chuyển qua lại dưới đá mài. Các bộ phận chính của máy mài này bao gồm :

Đầu mài.

Đầu mài bao gồm trục chính, bạc đạn và động cơ. Hệ thống lắp ghép này được gắn trên giá đỡ thẳng xuống.

Bàn với mâm cặp.

Bàn hỗ trợ mâm cặp, là thiết vị kẹp chặt phôi trên máy mài. Bàn chuyển động trái, phải để mang phôi dưới đá mài. Bàn chuyển động qua lại có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng chức năng được cấp nguồn. trên bàn được cấp nguồn, hành trình chiều dài được cài đặt sẵn bởi vị trí của bàn với cữ hành trình. Bàn sau đó được chạy ngược lại tại điểm cuối mỗi hành trình.

Bàn trượt.

Bàn được hỗ trợ bởi bàn trượt, nó di chuyển vào và ra để thiết lập phôi sau mỗi hành trình đảo chiều. Hành động này được gọi là sự tiến ngang.( lượng tiến dao ngang). Chức năng này cũng được tự động hóa trên nhiều máy mài.

Điều khiển.

hinh 75.jpg

Tay quay tịnh tiến lên xuống ( Hình L-75) nằm trên đầu đá mài để nâng hoặc hạ đá mài với điểm tham chiếu tới phôi. Chiều sâu cắt được điều khiển bởi tốc độ xuống. Tay quay tịnh tiến lên xuống theo gia số 0.001 inch và thường có mũi tên chỉ hướng di chuyển của tốc độ đá mài. Tay quay tịnh tiến lên xuống được trang bị với một vòng micrometer ( Hình L-76) có thể được điều chỉnh về 0 tại bất cứ điểm nào nơi mà đá mài mới bắt đầu cắt phôi.

Tay quay bàn tịnh tiến làm bàn đi vào và trở lại. Các tay quay tiến ngang thường có gia số tỉ lệ 0.001 inch. Cho phép thiết lập giá trị đã qui định chính xác khoảng chồng lên nhau trên mỗi đường mài. Đối với những nhà sản xuất khuôn có kinh nghiệm đôi khi thích sử dụng máy mài bề mặt vận hành hoàn toàn bằng tay, đặc biệt là mài các khuôn dập. Những nhà sản xuất khác thích sử dụng máy mài sử dụng hành trình bàn chạy thủy lực kết hợp với chuyển động tịnh tiến ngang bằng tay để có được cảm giác chính xác về gia công. Nói chung, hành trình chuyển động chạy ngang kết hợp với chuyển động tịnh tến xuống được ưu tiên.  Sự kết hợp này giúp nhiều hơn về sự vận hành đá mài và có xu hướng giữa bề mặt đá mài phẳng lâu hơn giữa các lần sửa đá, Truyền động tịnh tiến xuống có xu hướng làm tròn cạnh của đá mài. Như đã đề cập trước đó, một số lượng nhỏ bán kính có tính toán của cạnh đá mài với thanh sửa đá giúp ngăn chặn việc đánh dấu lên phôi.Nó cũng là mong muốn cho phép chuyển động đủ theo chiều dọc để có thời gian hoàn thành chuyển động tiến ngang trước khi phôi quay trở lại một lần nữa dưới đá mài, hoặc đường né góc cạnh trên phôi có thể sẽ là kết quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *