Home / Thông tin / Tài liệu CNC / Thiết kế máy CNC

Thiết kế máy CNC

 

Hiện nay, các máy CNC được ứng dụng rất nhiều.

Một vài ứng dụng có thể thấy:

1. Dùng làm đồ án tốt nghiệp của sinh viên

2. Máy khoan mạch in

3. Máy khắc gỗ

4. Máy cắt khắc laser

5. Các máy quét bánh kem, bơ

và còn nhiều nữa

Việc thiết kế máy CNC thì gồm hai phần chính là  phần cơ và phần điều khiển. Nói chung cực nhất là phần cơ, còn phần điều khiển thì chỉ mua linh kiện về rồi lắp lại, chứ bạn cũng không đủ khả năng mà chế chác gì đâu.
[adrotate banner=”2″] Hiện tại, ở trường BKHN các bạn sinh viên  năm cuối đang làm đồ án về các loại máy này (VD: máy phay 3 trục, tiện, plasma, khoan mạch in). Các máy này có phần cơ khí được các bạn sinh viên làm từ A -> Z, phần mềm thì dùng các loại phần mềm EMC (free và chạy trên nền Linux), Mach3, KCam.

Và phần mạch driver điều khiển động cơ bước thì thường dùng mạch L297,298 hoặc mạch dùng FET và kết nối với phần mềm trên máy tính qua cổng LPT.
Để có tài liệu về phần này, mọi người cứ vào gút gồ, search “Mach3, Kcam, EMC” sẽ đến được trang web của nhà sản xuất để tải phần mềm, search “CNC robotics” để tìm tài liệu hướng dẫn chi tiết.
Và bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu về thiết kế máy CNC bằng cách search các từ khóa bằng tiếng anh: DIY CNC, Build CNC, CNC design,..
[adrotate banner=”1″] tailieuthietkemaycnc

LInkdownload:
http://www.mediafire.com/download/8lmvi908ugt0wot/Build_Your_Own_CNC_Machine.pdf

Đây là vài hình ảnh về máy thực tế bạn dễ dàng tìm được trên mạng:

thietkemaycnc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *