Home / Công nghệ CNC / Gia công Phay CNC_Bài 1: Máy gia công chính xác phay MVC – 955

Gia công Phay CNC_Bài 1: Máy gia công chính xác phay MVC – 955

 1.  Bộ tài liệu vận hành máy CNC Fanuc
 2. DVD sử dụng máy Plasma với Sheetcam
 3. DVD hướng dẫn sử dụng máy khắc gỗ
 4. Bộ 400Gb file mẫu 3D Jdpaint -Artcam
 5. Khóa học vận hành máy tiện CNC
 6. 2 DVD thực hành gia công Siemens NX11
 1.  Bộ Video phay tiện Mastercam X9
 2. Tài liệu gia công khuôn Powermill
 3. Khóa học vận hành máy Phay CNC
 4. Khóa học sử dụng máy điêu khắc gỗ
 5. Khóa học lập trình CNC với Mastercam
 6. 4DVD thiết kế sản phẩm 3D Solidworks

Phần 1: AN TOÀN VẬN HÀNH MÁY CNC

Khi gia công trên máy tiện chỉ có thể an toàn chỉ khi người vận hành biết được mối nguy hiểm liên quan đến hoạt động của máy, thì mới hạn chế được nguy hiểm. Trong xưởng cũng như bất cứ nơi khác, người vận hành phải luôn luôn giữ cho tâm trí vào công việc, để tránh tai nạn cũng như phát triển thói quen làm việc an toàn trong việc sử dụng các thiết lập, máy CNC, bảo vệ cho bản thân và máy CNC.

Phương pháp an toàn

–   Không được vận hành máy khi chưa hiểu rõ cơ chế hoạt động của máy và chưa biết cách dừng máy nhanh chóng. Biết cách dừng máy một cách nhanh chóng có thể tránh được các tai nạn nguy hiểm. –   Trước khi vận hành máy phải dược trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ và các thiết bị an toàn. Bạn cần nhớ, các thiết bị an toàn là để bảo vệ người vận hành máy do đó không được loại bỏ chúng. –   Luôn luôn tắt máy và cắt nguồn điện vào máy ở tủ điện khi thực hiện sửa chữa máy. Đặt dấu hiệu cho biết máy ngừng hoạt động và đang được sửa chữa. –   Bảo đảm lắp chuẩn xác dụng cụ cắt và chi tiết gia công trước khi khởi động máy. –   Để tay cách xa các bộ phận chuyển động. Sẽ rất nguy hiểm khi bạn kiểm tra bề mặt chi tiết đang quay bằngtay. –   Luôn luôn dừng máy trước khi đo, làm vệ sinh hoặc thực hiện các điều chỉnh. Sẽ rất nguy hiểm khi thực hiện những việc đó đối với máy đang hoạt động. –   Không để giẻ hoặc vải vụn ở gần các bộ phận máy chuyển động. Giẻ có thể bị quấn vào máy và gây ra tai nạn. –   Khivậnhànhmáykhôngnêncóhơnmộtngườiởbênmáy.Sựkhôngbiếtcóngườikhácbêncạnh có thể gây ra tai nạn. –   Sơ cứu ngay sau khi bị chấn thương dù chỉ là vết thương nhỏ. Báo cáo ngay về chấn thương, vết đứt tay nhỏ cũng phải được xử lý để tránh bị nhiễm trùng. –   Trước khi gia công chi tiết, cần loại bỏ các ba vía và các mép sắc bằng giũa nhẹ. –   Không nên gắng sức một mình nâng các vật nặng hoặc các vật cồng kềnh. –   Đối với các vật nặng, bạn cần phải nâng chúng một cách an toàn.

 1. Chọn vị trí ngồi xổm (không được cúi xuống) đầu gối hơi cong và giữ thẳng lưng.
 2. Ràng buộc vật nặng một cách chắc chắn.
 3. Nâng vật nặng bằng cách đứng dần lên nhưng vẫn giữ lưng thẳng, chỉ sử dụng các cơ chân, tránh tổn thương cột sống.

–   Bảo đảm chi tiết gia công được định vị chắc chắn trên bàn máy. –   Khi định vị chi tiết gia công, các bu lông siết phải ở gần chi tiết hơn là khối địnhvị. –   Không được khởi động máy khi chưa bảo đảm dụng cụ cắt ở đúng vị trí. –   Sử dụng các dụng cụ thích hợp cho công việc cần thiết.

Bảo quản, bảo dưỡng máy

Công tác bảo dưỡng máy thường xuyên và định kỳ, tuân theo những hướng dẫn của nhà cung cấp, đảm bảo đúng quy trình và các nội dung sau đây: –     Không vận hành máy khi chưa đọc và hiểu rõ hướng dẫn an toàn vận hành máy. –    Không động chạm vào các bộ phận máy đang chuyển động, không đeo nhẫn, đồng hồ, dây chuyền và cà vạt trong khi vận hành thiết bị, quần áo gọn gàng. –      Phải cất các thiết bị phục vụ (đồ gá kẹp, dao cụ, giẻ lau …) xung quanh máy vào vị trí quy định trước khi vận hành máy. –     Chú ý: Không vận hành máy sau khi sử dụng, uống những dược phẩm mạnh, các đồ uống có độ cồn kích thích. –     Dừng trục chính hoàn toàn trước khi thay đổi dao cụ. –     Dừng hẳn trục chính và các trục chuyển động trước khi gá hay tháo phôi.

Phần 2: MÁY GIA CÔNG CHÍNH XÁC PHAY MVC – 955

Đặc điểm kỹ thuật Ưu điểm:

 • Năng suất tăng do mức độ tự động hóa cao.
 • Tính linh hoạt cao.
  • Có tính tập trung nguyên công.
  • Độ chính xác cao (đến 0.001mm)
  • Chất lượng gia công ổn định, độ chính xác lặp lại cao
  • Gia công được các biên dạng phức tạp (mặt 3D)
  • Hiệu quả kinh tế và kỹ thuật cao.

  Nhược điểm:

  • Giá thành máy cao
  • Giá thành bảo dưỡng cao, phứctạp
  • Vận hành phức tạp, cần công nhân có taynghề.
  • Hiệu quả thấp với những chi tiết đơn giản.

  Yêu cầu:

  • Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các khâu của quá trình hình thành sản phẩm (thiết kế, chuẩn bị sản xuất, gia công…)
  • Cần đào tạo nâng cao cho thợ chuyên môn. Một khóa đào tạo về kỹ thuật CNC là phải có.

gia-cong-phay-cnc-1 gia-cong-phay-cnc-2 gia-cong-phay-cnc-3 gia-cong-phay-cnc-4 gia-cong-phay-cnc-5 gia-cong-phay-cnc-6 gia-cong-phay-cnc-7 gia-cong-phay-cnc-8 gia-cong-phay-cnc-9 gia-cong-phay-cnc-10 gia-cong-phay-cnc-11 gia-cong-phay-cnc-12 gia-cong-phay-cnc-13 gia-cong-phay-cnc-14 gia-cong-phay-cnc-15 gia-cong-phay-cnc-16 gia-cong-phay-cnc-17 gia-cong-phay-cnc-18 gia-cong-phay-cnc-19 gia-cong-phay-cnc-20 gia-cong-phay-cnc-151 gia-cong-phay-cnc-22 gia-cong-phay-cnc-23 gia-cong-phay-cnc-23 gia-cong-phay-cnc-24 gia-cong-phay-cnc-25 gia-cong-phay-cnc-26 gia-cong-phay-cnc-27 + gia-cong-phay-cnc-28 gia-cong-phay-cnc-29 gia-cong-phay-cnc-30 gia-cong-phay-cnc-31 gia-cong-phay-cnc-32 gia-cong-phay-cnc-33 gia-cong-phay-cnc-34 gia-cong-phay-cnc-35 gia-cong-phay-cnc-36 gia-cong-phay-cnc-37 gia-cong-phay-cnc-38 gia-cong-phay-cnc-39 gia-cong-phay-cnc-40 gia-cong-phay-cnc-41 gia-cong-phay-cnc-42 gia-cong-phay-cnc-43 gia-cong-phay-cnc-44 gia-cong-phay-cnc-45 gia-cong-phay-cnc-46 gia-cong-phay-cnc-47 gia-cong-phay-cnc-48 gia-cong-phay-cnc-49 gia-cong-phay-cnc-50 gia-cong-phay-cnc-51 gia-cong-phay-cnc-52 gia-cong-phay-cnc-53 gia-cong-phay-cnc-54 gia-cong-phay-cnc-55 gia-cong-phay-cnc-56   gia-cong-phay-cnc-57 gia-cong-phay-cnc-58 gia-cong-phay-cnc-59 gia-cong-phay-cnc-60   gia-cong-phay-cnc-61 gia-cong-phay-cnc-62 gia-cong-phay-cnc-63 gia-cong-phay-cnc-64 gia-cong-phay-cnc-152

You should do my homework for me free choose a teacher which has great amount of expertise in the kind of music and melodies that you want to learn.

 ttadv2 Hơn 200 học viên thành thạo mỗi tháng, bạn cũng tham khảo xem thế nào nhé:

Biểu học phí và lịch khai giảng các khóa học CAD CAM tháng này lichkhaigiang

Tìm từ:

 • công nghệ tiện cnc hệ fanuc