Home / Uncategorized / CÁC DẠNG DUNG DỊCH MÀI.

CÁC DẠNG DUNG DỊCH MÀI.

Dạng hóa chất hòa tan trong nước.

Dạng hóa chất hòa tan trong nước là một dạng chất lỏng được gọi là dung dịch tổng hợp, thường là khoáng sản dầu điển hình. Chúng thường trong suốt,cần pha với nước mới có thể nhìn thấy được. Một số dung dịch phức tạp hơn cung cấp việc kiểm soát chống rỉ tốt,và có những tác động hóa học khác như thúc đẩy quá trình cắt, nhưng có thể làm hỏng máy nếu không bảo trì một cách cẩn thận.Chúng cung cấp khả năng làm mát tốt nhưng khả năng bôi trơn thì kém hơn các loại dầu hòa tan khác hoặc dầu thẳng. Dung dịch mài tổng hợp được sử dụng rộng rãi trên máy mài đứng nơi mà việc bôi trơn quá mức có thể là nguyên nhân dẫn tới khó khăn trong việc kẹp chặt ( Phần trượt). Dung dịch mài tổng hợp cũng được sử dụng với đá mài kim cương để giữ chúng mát, sạch sẽ, và cũng khá quan trọng nơi ô nhiễm phôi là một vấn đề, như mài các thiết bị vi sóng, hoặc các thiết bị điện tử. Các giải pháp thực hiện cho các trường hợp này nên sử dụng nước khử ion để ngăn ngừa ô nhiễm muối clorua. Dung dịch mài bán tổng hợp đã được phát triển để kết hợp các lợi ích của dung dịch tổng hợp và dầu hòa tan. Dung dịch mài bán tổng hợp cung cấp bôi trơn tốt và làm ướt tốt hơn và có thuộc tính mát hơn các dầu hòa tan. Chúng cũng có độ nhớt thấp hơn so với dầu hòa tan, do đó thiết lập nhanh hơn và lọc nhanh hơn.

Dạng dầu hòa tan.

Dạng dầu hoa tan, giống như dung dịch hóa học sử dụng nước như là một vật truyền hòa tan ( hoặc nhũ) dầu thô trong nướ được trộn trước khi sử dụng. Dung dịch này thường thấy trong các phân xưởng sản xuất. Trong quá trình mài dung dịch này tốt với giá cả ở mức độ trung bình cho người gia công. Một trong những phương pháp được áp dụng để lựa chọn dung dịch trong dạng này là lựa chọn dầu hòa tan công nghiệp và sử dụng ở nồng độ 10 % đối với công việc quan trọng và pha loãng hơn với các công việc khác.

Vi khuẩn phát triển, dẫn đến kết quả dung dịch sẽ có mùi hôi, thường xuất hiện khi chất lỏng lâu không sử dụng hoặc những nơi nhiệt độ khá cao, cần thêm những chất để kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn. Sự lưu thông dung dịch mài này hàng ngày sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Dầu thẳng

Dầu thẳng có các đặc tính bôi trơn tuyệt vời, nhưng tính truyền nhiệt thì không được tốt như các dung dịch mài hòa tan với nước. Dầu thẳng thích hợp cho mài định hình và mài ren. Khi mài siêu hợp kim, sử dụng phương pháp siêu mài mòn, dầu hòa tan sunfua clorua thường được sử dụng bởi nó cung cấp khả năng chịu áp lực cao. Một số chất phụ gia sẽ ăn mòn phôi. Một số nhà sản xuất đã gia công lại các sản phẩm của họ để giảm bớt vấn đề tái chế từ các chất phụ gia như vậy. Việc sử dụng lọc bụi dầu và thông gió tích cực của khu vực làm việc là rất cần thiết khi các loại dầu thẳng hoặc dầu tăng cường đang được sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *